sua chua dien lanh

Bí quyết “vàng” khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp

bi-quyet-vang-khi-sư-dung-may-nuoc-truc-tiep

Để vận hành tốt một vật dụng gì đó, chúng ta nên tìm hiểu kỹ để sử dụng chúng an toàn hơn, và máy nước nóng trực tiếp không là ngoài lệ. Sau đây chuyên gia sửa chữa máy nước nóng tại nhà xin chia sẽ một vài bí quyết “vàng” để người dùng sử dụng máy nước nóng trực tiếp tốt hơn và an toàn hơn.

Những thương hiệu như Panasonic Sanyo  ít ra mẫu mới. Còn các thương hiệu như  Centon, Ariston…thì liên tục giới thiệu những mẫu mới nhất với kiểu dáng, màu sắc phù hợp với phòng tắm của nhiều gia đình hiện nay. Bên cạnh thì có một số thay đổi nhỏ như: sự điều chỉnh nhiệt độ điện tử, chức năng tắt mở bơm tăng áp hoặc điều chỉnh bơm tăng áp từ nhẹ đến mạnh…

Kiểm tra nguồn nước sử dụng

Khi mua  bạn cần xác định nguồn nước sử dụng là nước thuỷ cục hay giếng khoan. Nhiều trường hợp khách hàng mua máy về sử dụng trên 6 tháng thì bị hỏng, khi nhân viên kỹ thuật của  đến kiểm tra thì mới phát hiện của khách hàng đang sử dụng với giếng khoan. Việc sử dụng nguồn nước là giếng khoan dễ gây hiện tượng ăn mòn làm hư bơm tăng áp của máy và nghẽn đầu lọc cặn của máy, nguyên nhân là do trong nước giếng khoan có nhiều tạp chất và cặn bẩn.

Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp

Khi sử dụng, bạn cần vệ sinh đầu lọc cặn nguồn nước ít nhất 3 tháng 1 lần để tránh tình trạng bị nghẽn khiến áp lực nước yếu, máy bơm hoạt động mạnh hơn dẫn tới hư hỏng.

Ngày nay, đa phần được thiết kế một hệ thống chống giật bên trong máy. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp đặt lắp thêm 1 dây tiếp đất cho máy.

Để sử dụng máy nước nóng trực tiếp được lâu dài, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy vừa phải. Tuyệt đối không điều chỉnh công suất nóng tối đa cho máy, vì sẽ làm hỏng thiết bị điện trở ở bên trong máy.

Mách nhỏ người dùng

Khi có nhu cầu cho gia đình mình, bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật đến để khảo sát tình hình trước, để biết chọn loại máy, kiểu lắp đặt đúng đắn. Không nên tự ý mua máy về lắp đặt mà không tham khảo ý của nhân viên kỹ thuật, vì như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn không phải dân trong nghề! Tuỳ vào áp lực nước thuỷ cục hoặc độ cao của bồn chứa nước so với vị trí lắp đặt máy mà nên chọn loại có bơm hoặc không bơm.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012