sua chua dien lanh

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ lạnh Sharp khoa học

 

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-tu-lanh-Sharp-khoa-hoc1

Để tủ lạnh Sharp cũng như các thiết bị khác hoạt động tốt, tang tuổ thọ, và đảm bảo an toàn cho bạn thì việc bạn cần làm là tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Tủ lạnh Sharp là thiết bị điện được sử dụng thường xuyên nhất trong gia đình vì vậy nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách thì việc tủ lạnh Sharp xảy ra hư hỏng lf không thể tránh khỏi. Vậy sự dụng và bảo quản tủ lạnh Sharp như thế nào là đúng cách? Những điều gì cần lưu ý và cần tránh khi sử dụng tủ lạnh Sharp sẽ được các chuyên gia sửa tủ lạnh Sharp tại nhà của chúng tôi chia sẽ trông bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ lạnh Sharp

Lắp đặt tủ lạnh Sharp

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-tu-lanh-Sharp-khoa-hoc3

Trước hết hãy kiểm tra xem có thể đưa tủ lạnh qua cửa hoặc vào cửa được không. Tủ lạnh Sharp cần được lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ thấp, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bảo đảm lưng tủ cách tường đủ rộng để thông gió thuận lợi. Nên lắp đặt tủ lạnh Sharp cách tường 30cm và cách các thiết bị khác 20cm. Khi đã chuẩn bị nơi để lắp đặt, hãy làm theo hướng dẫn lắp đặt. Nếu nhiệt độ môi trường bên ngoài tủ thấp (dưới 5°C), thức ăn có thể đóng băng hoặc tủ lạnh có thể hoạt động bất thường.

Sử dụng tủ lạnh Sharp.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-tu-lanh-Sharp-khoa-hoc2

 • Không để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh Sharp vì sẽ ngăn cản hơi lạnh lưu thông trong tủ khiến tủ không đạt được nhiệt độ cài đặt làm giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm cũng như gây hao tốn điện năng.
 • Sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh. Mỗi loại thực phẩm cần bảo quản ở những nhiệt độ khác nhau mà nhiệt độ trong tủ lạnh không phải đều trong tủ nên cần sắp xếp hợp lý nhằm tăng hiệu quả bảo quản.
 • Cần rửa sạch, để ráo nước và bọc kính tất cả các loại thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh Sharp.
 • Không để lẫn lộn thực phẩm chính và sống cùng nhau. Đối với thực phẩm đã qua sơ chế nên để thực phẩm nguội bớt trước khi cho vào tủ lạnh.
 • Ghi chú thời gian bảo quản thực phẩm để dễ dàng sử dụng.
 • Không mở tủ lạnh quá nhiều lần và quá lâu.
 • Chia nhỏ thức phẩm trước khi bảo quản. Khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh cần chừa khoảng trống để hơi lạnh lưu thông.

Vệ sinh tủ lạnh Sharp.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-tu-lanh-Sharp-khoa-hoc

Việc vệ sinh tủ lạnh Sharp là vô cùng cần thiết khi sử dụng lò vi sóng Sharp. Việc vệ sinh giúp bạn làm sạch tủ lạnh, loại bỏ những tác nhân gây hại cho sức khỏe, giúp tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ cho tủ lạnh.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Sharp

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-tu-lanh-Sharp-khoa-hoc4

 • Không để tủ lạnh hoặc các vật (nặng) khác đè lên dây nguồn. Không uốn dây nguồn quá mức. Nếu dây nguồn bị hư hại hay bong tróc, nó có thể gây chạm điện hoặc điện giật. Không cắm nhiều thiết bị vào chung một ổ điện trên tường.
 • Điều này có thể gây quá nhiệt và hỏa hoạn. Hãy sử dụng một ổ cắm nối đất dành riêng cho tủ lạnh. Không cầm hoặc cắm dây nguồn khi tay ẩm ướt. Có nguy cơ bị điện giật. Không được dùng dây nguồn hoặc phích cắm bị hư, hoặc ổ cắm chính bị lỏng.
 • Có nguy cơ gây chạm điện , điện giật hoặc bị thương nghiêm trọng. Các dấu hiệu cảnh báo! Đọc các hướng dẫn an toàn thật kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi sử dụng máy. Hãy giữ kỹ sách hướng dẫn sử dụng này để sử dụng sau này. Có nguy cơ gây tử vong hoặc bị thương nghiêm trọng. Có nguy cơ gây tổn thương cho người và hư hại tài sản.
 • Không di dời hoặc tháo. Nhớ ngắt nguồn điện!
 • Không được để bất kỳ chất khí hoặc chất lỏng dễ cháy bên trong tủ lạnh. Không sử dụng khí dễ cháy, benzene, các chất dung môi , xăng, chất phun,…gần tủ lạnh.
  Có nguy cơ gây cháy, nổ, thương tổn cho người sử dụng. Nếu phát hiện rò rỉ khí gas gần tủ lạnh hoặc trong bếp, hãy thông gió ngay và không chạm vào phích cắm hoặc tủ lạnh.
 • Không bảo quản trong tủ lạnh những thuốc và mẫu nghiên cứu hàn lâm đòi hỏi phải kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt.
 • Không được cho ngón tay hoặc bàn tay vào đáy tủ lạnh, đặc biệt là đáy ở phía sau tủ.
 • Bạn có thể bị thương do chạm phải các gờ kim loại sắc hoặc bị điện giật. Không được tự ý thay cầu chì hoặc đèn LED. Hãy gọi cho trung tâm bảo hành để được thay thế. khi phát hiện dây nguồn bị hư hại hoặc bị đứt, liên hệ ngay với trung tâm bảo hành. Khi muốn bỏ tủ lạnh cũ, hãy tháo các cánh cửa trước.
 • Trẻ có thể bị mắc kẹt và bị ngạt trong tủ để thực phẩm che chắn các đường di chuyển của hơi lạnh trong tủ. Không sử dụng thiết bị cơ khí hoặc các phương tiện khác để tăng tốc quá trình đông kết. Không sử dụng thiết bị điện bên trong các ngăn chứa thực phẩm của tủ lạnh.
 • Không được rút phích bằng cách kéo dây nguồn. Luôn nắm chắc phích cắm.
 • Không lắp đặt tủ lạnh trên bề mặt sàn ẩm ướt hoặc ở một nơi quá quá ẩm và ướt.
 • Không được chạm vào thức ăn và bình chứa, đặc biệt là bình kim loại trong ngăn đông kết khi tay ướt.

Trên đây là những chia sẽ về cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Sharp khoa học nhất. Hy vọng bài viết đã giúp ích được quý khách hàng có được kinh nghiệm để sử dụng tủ lạnh Sharp đúng cách nhất. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với đội ngũ kỷ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh Sharp của chúng tôi để được tư vấn miễm phí.

Liên hệ:  028.6670.4444 – 0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012