sua chua dien lanh

Lắp máy lạnh trong phòng học có tốt không?

co-ne-gan-may-lanh-cho-lop-hoc

Trong môi trường giáo dục hiện đại thì việc tạo ra cho học sinh môi trường học tập tốt luôn là vấn đề được nhà trường và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Chính lẽ đó, việc lắp đặt máy lạnh tại các cơ sở trường học hiện đang được xem là một giải pháp cần thiết để tạo nên một môi trường học tập trong lành, mát mẻ, phục vụ tốt quá trình giảng dạy và học tập.

Lắp máy lạnh ở phòng học nên hay không?

Tuy nhiên vấn đề này phải được xem xét kĩ lưỡng vì trên thực tế, việc lắp đặt và sử dụng máy lạnh không đúng cách có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.

Thời tiết nóng nực một chiếc máy làm cho học sinh cảm thấy thoải mái hơn khi học tập, điều này là chắc chắn, nhưng không ai biết rằng môi trường kín và đông học sinh như vậy chính là điều kiện thuận lợi cho tất cả các loại virut, vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây ra rất nhiều bệnh. Chưa kể việc học tập trong môi trường thiếu ánh sáng, (vì phải đóng kín cửa để sử dụng máy lạnh) sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của học sinh.

Lắp máy lạnh cho phòng học đang là ý kiến của rất nhiều phụ huynh và đây đang được xem là một trong những tiêu chuẩn khi chọn lựa trường học cho con em mình. Tuy nhiên các chuyên gia y tế và sức khỏe không khuyến khích việc này bởi vì học sinh cần được học tập trong môi trường thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và tránh được việc tích tụ vi khuẩn, nấm mốc.

Đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh việc lắp máy lạnh cho học sinh. Chính vì vậy, phụ huynh học sinh và nhà trường cần phối hợp với nhau, nghiên cứu thật kĩ vấn đề lắp đặt máy lạnh như vị trí lắp đặt, thời gian sử dụng, cách sử dụng máy lạnh… để có cách xử lý thích hợp, vừa tạo ra môi trường thuận lợi cho học tập, vừa bảo vệ được sức khỏe cho hoc sinh.

Lắp máy lạnh trong phòng học có tốt không?

Lựa chọn không gian lắp đặt máy lạnh

Gian phòng đặt máy lạnh phải hoàn toàn khô ráo, độ ẩm thấp để tránh sự phát triển của các loại vi khuẩn, không nên đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao như máy chiếu, loa… bảo đảm căn phòng không nhiều lỗ thoáng

Máy phải được lắp ở vị trí phù hợp, có thể tỏa hơi lạnh ra đều khắp phòng, nên giữ mức lạnh ở 26 độ C.

Không nên ở trong phòng quá lâu khi dùng điều hòa, sẽ làm bạn dễ cảm thấy đau mũi và nhức đầu. Thông thường sau 2-3h nên ra khỏi phòng để hít thở không khí bên ngoài.

Không vào phòng máy lạnh khi vừa ở ngoài trời nắng hoặc sau khi tập thể dục thể thao vì cơ thể sẽ không quen với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, dễ sinh bệnh.

Không nên mở cửa khi đang dùng máy điều hòa vì dễ làm thất thoát hơi lạnh, tăng công suất, giảm tuổi thọ máy

Sử dụng máy lạnh lâu sẽ khiến cơ thể con bạn mất nước, vì thế hãy uống nước thường xuyên và tốt nhất là nên để một chậu nước dưới máy lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012