sua chua dien lanh

Bí quyết bảo quản vệ sinh tủ lạnh ngày tết

bi-quyet-bao-duong-tu-lanh-ngay-tet

Những ngày lễ tết tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm lý tưởng nhất. Do phải làm việc thường xuyên và nhiều hơn thường ngày nên tủ lạnh cũng cần phải được quan tâm bảo dưỡng vệ sinh nhiều hơn. Với bài viết sau đây Sửa điện lạnh .Net chuyên sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn các mẹ cách bảo quản tủ lạnh trong ngày tết để đảm bảo vi khuẩn tiềm ẩn không lây lan, làm ảnh hưởng đến thức ăn của gia đình bạn.

1. Rút điện trước khi vệ sinh

Bước 1: Hãy xác định thời gian vệ sinh. Nếu tủ lạnh bạn nặng mùi nhiều loại mùi của thức ăn hay có nhiều vết bẩn – tức là thời gian vệ sinh của bạn chắc hẳn sẽ mất > 15 phút. Trường hợp này, bạn nên rút nguồn tủ lạnh, và để thức ăn tươi sống vào thùng có sẵn đá, vừa làm vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi, vừa giúp bạn tiết kiệm điện cho tủ lạnh.

Bước 2: Sau khi rút nguồn, bạn cần để toàn bộ đồ trong tủ lạnh ra ngoài. Nhưng lưu ý: đừng đặt chồng hết chúng lên với nhau chỉ vì bạn nghĩ lại đặt nó lại ngay vị trí cũ, bởi bạn sẽ tạo điều kiện vi khuẩn sinh sôi một cách đột biến. Hãy đặt cách chúng một cách riêng rẽ.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết gồm: 1 quả chanh, nước ấm (hơi nóng sẽ tốt hơn); khăn sạch

bao-duong-tu-lanh-ngay-tet

2. Bắt đầu bảo dưỡng vệ sinh tủ lạnh

Pha nước rửa bát với nước ấm pha loãng: Nếu tủ lạnh bạn bẩn và bạn là người cẩn thận (có nhiều loại mùi khác nhau hay vết bẩn mà bạn nhìn thấy rất rõ), bạn nên sử dụng thêm một 1 nước rửa bát pha loãng vs nước ấm – để vệ sinh trước (sử dụng khăn ẩm lau nhiều lần, chứ không được phép té nước trực tiếp lên tủ lạnh).

Pha 1 quả chanh với nước ấm: Thông thường, bạn chỉ cần sủ dụng chanh và nước ấm là đủ rồi (chanh có tác dụng khử khuẩn rất tốt).

Thực hiện: Trộn chanh (có thể sử dụng thêm 1 chút muối) với nước hơi nóng, dùng khăn sạch thấm lấy nước vừa pha, rồi lau mặt trong của tủ lạnh 2 – 3 lần.

Lưu ý:

Trước những ngày Tết, bạn hãy mạnh tay vứt những thức ăn đã để quá lâu ngày. Ví dụ: với đồ tươi sống đã để trên 2 tháng, và rau, củ quả không nên để quá 2 tuần bạn nhé!

Sau khi đã phân loại xong, bạn cần đặt chúng trong tủ lạnh và nhớ hãy để đồ cũ/đồ mới theo trật tự, rõ ràng; như thế bạn vừa không lãng quên mất thức ăn cũ, vừa giúp chúng được bảo quản tốt hơn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012