sua chua dien lanh

Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh phòng khách

lap-may-lanh-phong-khach

Ngoài việc lắp máy lạnh phòng ngủ nhiều gia đình còn có nhu cầu lắp máy lạnh ở phòng khách. Và dĩ nhiên khi lắp ở phòng khách có khác gì so với phòng ngủ hay không? Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc? Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chuyên gia sửa chữa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta cách lắp đặt máy lạnh phòng khách.

Đặt vị trí dàn lạnh phù hợp và thẩm mỹ

Khi chọn vị trí lắp đặt, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Điều hòa không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy. Máy lạnh Samsung thế hệ mới có thiết kế tam diện độc đáo và sang trọng, bề mặt Crystal Gloss sáng bóng cùng các góc bo tròn tinh tế sẽ là điểm nhấn cho phòng khách của bạn.

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đừng ống thoát nước. Vị trí đặt máy lạnh đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà. Bạn có thể chọn những loại máy lạnh thế hệ mới, với thiết kế đẹp, sang trọng để tôn thêm cho nét đẹp cho phòng khách.

huong-dan-lap-may-lanh-phong-khach

Chọn máy lạnh theo đặc thù phòng khách

Để chọn máy lạnh, đầu tiên bạn vẫn phải biết được diện tích phòng để chọn công suất phù hợp. Phòng 9-15 m2 sẽ cần máy 1 HP (ngựa). Phòng 15-20 m2 cần máy lạnh có công suất 1.5 HP. Phòng 20-30 m2 cần máy lạnh có công suất 2 HP.

Lưu ý đến các thiết bị điện tử

Thông thường máy lạnh không khí khi làm lạnh cũng đồng thời làm khô không khí nên rất tốt cho các thiết bị điện tử. Bạn chỉ cần lưu ý không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh bị sự cố hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị.

Nếu bạn có một thiết bị điện tử tỏa ra hơi nóng nhiều và thường xuyên trong phòng khách như máy tính bàn, bạn nên tham khảo với cửa hàng máy lạnh để chọn máy có công suất cao hơn để dung hòa nguồn nhiệt này.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012