sua chua dien lanh

Cách thay ron cửa tủ lạnh Sharp không cần thợ

cach-thay-ron-cua-tu-lanh-sharp1

Tủ lạnh cần không gian khép kín để hơi lạnh lưu thông làm lạnh và giữ nhiệt độ ổn định nhằm bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, giữ lại các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Khi ron tủ lạnh bị hư hỏng khiến tủ lạnh Sharp không thể đóng kín vừa làm giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm khiến thực phẩm nhanh hư thì còn khiến hao tốn rất nhiều điện năng sử dụng. Việc thay thể ron mới là cực kỳ cần thiết. Tham khảo hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh tại nhà từ nhân viên sửa tủ lạnh Sharp chuyên nghiêp của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Sharp bị hư ron.

cach-thay-ron-cua-tu-lanh-sharp2

Đa phần những hư hỏng của ron tủ lạnh đều do thói quen sử dụng tủ lạnh Sharp không đúng cách. Việc đóng mở tủ lạnh Sharp quá nhiều lần với lực mạnh là nguyên nhân chính trong việc gây hư hỏng ron tủ lạnh Sharp. Việc không vệ sinh bảo trì tủ lạnh Sharp cũng là nguyên nhân, khi không được vệ sinh bụi bẩn cặn thức ăn có thể bám vào ron tủ lạnh lâu ngày làm mất lực hút của ron. Bên cạnh đó thì nguyên nhân cũng có thể là ron tủ lạnh Sharp đã hết hạn sử dụng cần được thay thế.

Để tránh và hạn chế tình trạng ron tủ lạnh hư hỏng khi sử dụng tủ lạnh Sharp người dùng không nên mở cửa tủ lạnh quá thường xuyên, khi mở hoặc đóng cửa tr nrrn dùng lực nhẹ. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh Sharp. Khi vệ sinh nên vệ sinh luôn phần ron tủ lạnh để loại bỏ các cặn bẩn. Khi phát hiện ron tủ lạnh không hoạt động bình thường thì cần thay thế ngay để hạn chế hao tốn điện năng.

Cách thay ron tủ lạnh Sharp

cach-thay-ron-cua-tu-lanh-sharp

Bước 1: Đo các cạnh cửa tủ lạnh và ghi lại số đo và kiểu dáng của nó

Bước 2: Chọn mua một ron tủ lạnh thay thế. Tìm chúng trên mạng trực tuyến rất dễ dàng. Khi đặt hàng bạn phải chắc chắn là đã kiểm tra đúng kiểu dáng của ron. Khi bạn nhận hàng bạn nên giữ lại ron cũ để so sánh với ron mới xem kích thước và kiểu dáng có phù hợp không. Hiếm khi sai kích thước, nhưng bạn sẽ tránh rắc rối và tiết kiệm thời gian hơn khi không phải làm việc đó đến hai lần.

Bước 3: Xác định vị trí của các con ốc vít. Nâng các cạnh của ron tủ lạnh lên, bạn sẽ nhìn thấy ốc vít ở bên dưới các lớp lót nhựa . Thông thường, các ốc vít được đặt trong một lớp lót bằng nhựa và kẹp với ron tủ lạnh.

Bước 4: Nới lỏng các ốc vít. Đầu tiên bạn nới lỏng các ốc vít để giữ ron. Không tháo hết tất cả các đinh vít, điều đó không cần thiết mà bạn lại mất nhiều thời gian hơn. Bạn chỉ cần nới lỏng đến một mức độ nào đó của ốc vít thôi.

Bước 5: Thay thế ron cũ. Ngay sau khi các đinh vít được tháo lỏng thì ron tủ lạnh sẽ dễ dàng bị trượt ra từ phía sau lớp lót bằng nhựa. Bước này bạn nên chú ý làm nhẹ nhàng vì một số lót nhựa có thể khá dễ gãy và vỡ nếu bạn làm mạnh tay. Bạn có thể thay nhựa khác nếu nó cũ.

Bước 6: Chèn ron mới. Đầu tiên bạn trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ lạnh. Cách tốt nhất là tác động vào góc trên cùng trước rồi đến xung quanh của cánh cửa.

Bước 7: Thắt chặt các ốc vít. Bạn có thể bắt đầu vặn chặt ốc vít khi ron cửa đã ổn định. Bắt đầu với nhữngốc vít 8 cạnh, sau đó kiểm tra liên kết cửa trong khi đóng cửa. Đồng thời kiểm tra xem ron cửa đã ngay thẳng chưa. Nếu ron cửa bị xoắn, bạn có thể tháo lỏng các ốc vít để điều chỉnh lại. Sau đó vặn chặt các ốc vít còn lại.

Bước 8: Sử dụng bột. Dùng một chút bột phấn trẻ em hoặc phấn hoạt thạch để chống dính. Chà một ít bột xung quanh các cạnh bên của của ron cửa. Điều này sẽ ngăn ron cửa không bị xoắn khi nó chạm vào phần kim loại của tủ lạnh. Nếu không ngăn được ron bị xoắn thì bạn có thể nêm một cái tuốc nơ vít dưới ron khi đóng cửa tủ lạnh và giữ như vậy trong vòng một giờ.

Bước 9: Kiểm tra các khe hở. Hãy tìm bất kỳ khe nở nào của gioăng cửa, đặc biệt là phía bên cạnh mở. Điều này có thể là do sự không thẳng hàng của nó. Một cách khác để kiểm tra có khe hở hay không là bật đèn pin và để đèn vào bên trong tủ, sau đó đóng cánh tủ lại rồi xem có ánh sáng nào lọt ra không.

Bước 10: Sửa lại bất cứ khe hở nào của ron cửa. Làm khít gioăng cửa nơi mà có khe hở. Bạn có thể thực hiện điều này với một chút cán chặt lên cuộn giấy ở bên dưới ron cửa hoặc bạn có thể làm nóng ron cửa với một cái máy sấy tóc. Khi đó ron cửa sẽ bị mềm ra và có thể giúp làm khít khe hở.

Bước 11: Kiểm tra các góc. Sau khi sử dụng bột giúp ron cửa không bị xoắn nữa, sau đó nêm một tuốc nơ vít dưới ron cửa khi bạn đóng cửa tủ lạnh và giữ trong vòng một giờ. Sau đó ron cửa sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành hình dạng chính xác.

Việc thay ron cho tủ lạnh Sharp không quá khó bạn có thể thực hiện tại nhà. Những nếu bạn không có thời gian thì có thể liên hệ: 028.6670.4444 – 0968.913.017 nhân viên sửa tủ lạnh Sharp chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012