sua chua dien lanh

Có nên mua máy nước nóng trực tiếp?

co-nen-mua-may-nuoc-nong-truc-tiep

Bài viết này sẽ dành cho những ai đáng có ý định mua máy nước nóng, mà không biết nên chọn loại máy nước nóng gián tiếp hay trực tiếp để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Vậy người tiêu dùng hãy tham khảo bài viết sau đây chuyên gia sửa chữa máy nước nóng tại nhà sẽ giúp sang suốt hơn trong việc lựa chọn máy nước nóng.

Máy nước nóng trực tiếp có gì đặc biệt so với máy nước nóng gián tiếp

Nhấn mạnh yếu tố công suất, thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt và tiện ích khi sử dụng, sửa bình nóng lạnh trực tiếp được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Các sản phẩm Ferroli có giá từ 2-3,5 triệu, Rossi trên 2,5triệu, Ariston từ 2-3 triệu, Panasonic khoảng 2,7 triệu.

Sản phẩm này có nhiều tính năng, khi dùng, nước lạnh chảy qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Đồng thời bình được thiết kế chế độ tự động ngắt khi nước quá nóng hoặc phát hiện có rò rỉ điện. Ngoài ra, bình nóng lạnh trực tiếp được trang bị bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và rơle kiểm soát áp suất của nước, tránh gây bỏng cho người sử dụng.

Ý kiến của người tiêu dùng về sản phẩm

Chị Hồng (sống tại Q.3, TP.HCM) cho biết: “Mình là người bận rộn công việc nên đã mua bình nóng lạnh trực tiếp để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên thấy khá bất tiện, thời tiết se se lạnh thì không sao, nhưng khi nhiệt độ thấp dưới 10 độ thì nước không đủ ấm để tắm”.

Bà Lê Hằng (Q.2) tâm sự: “Mình dùng bình của Ferroli, tiện ích nhưng tốn điện quá, không biết chuyển sang dùng gas để chạy máy có tiết kiệm hơn không, thời kỳ giá cả đắt đỏ, tiền điện đã tăng thêm 3- 400 trăm nghìn mỗi tháng rồi”.

Cũng là người sử dụng sản phẩm này, bác Minh (ngụ tại Q.5) than phiền: “Nhà tôi cũng dùng loại bình này, nhưng lúc mua lại không biết rằng nước yếu, không đủ áp suất thì nước nóng chảy ra ít, không đủ để tắm, hơn nữa khi điện không ổn định thì không dùng được bình nóng lạnh”.

Theo Kỹ Sư Nguyễn Văn Linh tại trung tâm Dịch Vụ Fix.com.vn cho biết: “Sản phẩm này luôn cắm điện khi sử dụng nên cần tuân thủ đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, các yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt, bảo hành định kỳ để tránh bị điện giật, không nên dùng loại quá cũ hoặc không rõ nguồn gốc, không đun nóng 24/24 gây quá tải và giảm tuổi thọ của máy”.

Mẹo tránh nguy hiểm khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp

Tuy là sản phẩm hữu ích nhưng những nguy hiểm tiềm tàng của bình nóng lạnh trực tiếp không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu biết đầy đủ, cần thường xuyên kiểm tra bình bằng bút thử điện đề phòng trường hợp rò rỉ điện.

Hiện nay đa số sản phẩm này đều có thiết bị chống giật nhưng vẫn cần lắp thêm mạch bảo vệ và dây nối tiếp xúc đất để tránh sự cố ngoài ý muốn.
Ngoài ra do nước được làm nóng trong vài giây cho nên người tiêu dùng phải lắp đặt bình máy nước nóng ở vị trí cao hơn tầm với của trẻ em, không gây bỏng cho trẻ. Khi lắp máy, nếu nước thường xuyên có cặn bẩn, cần vệ sinh bình đựng để giảm hiện tượng tắc ống dẫn và gỉ sét vỏ gây rò điện.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012