sua chua dien lanh

Có nên mua và sử dụng máy giặt khô?

co-nen-su-dung-may-giat-kho

Vào mùa mưa thời tiết cứ âm ưu không có nắng, vì thế làm cho quần cứ ẩm ướt lâu khô có mùi hôi rất kho chịu. Và nhiều người nghĩ rằng khi quần áo còn ẩm thì dùng bản ủi lên cho khô quần áo. Nhưng đó không phải là giải pháp tốt làm chúng ta rất mất thời gian. Vì thế làm cho nhiều người nghĩ đến máy giặt khô để sử dụng trong những ngày mưa. Hãy cùng chuyên gia sửa chữa máy giặt tại nhà cùng tìm hiểu xem có nên mua máy giặt khô hay không?

Máy giặt sấy hoạt động như thế nào?

Hệ thống sử dụng loại máy giặt này cũng không khác nhiều so với máy giặt bình thường là mấy, chỉ có thêm một vài tính năng nhỏ và có thể sấy không quần áo ngay sau đó. Chỉ việc bỏ quần áo vào, bật nút rồi chọn chương trình giặt phù hợp cho các loại vải tại các nút đã được cài đặt sẵn trên máy.

Mặc dù sở hữu nhiều tính năng nổi trội như vậy, nhưng loại máy này vẫn có những hạn chế và người tiêu dùng cần phải xem xét khi lựa chọn và quyết định mua.

Khắc phục tình trạng quần áo nhăn khi sấy khô bằng máy giặt sấy

Nếp nhăn trên quần áo là kết quả của việc “bỏ quên” quần áo quá lâu trong máy sấy.

Cách dùng máy sấy giúp quần áo không bị nhăn nhúm. Đặt lại những quần áo đã bị nhàu nát vào trong máy sấy với một chiếc khăn đã được làm ẩm và một tấm vải mềm. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống và cho quần áo đã sấy trước đó vào lại máy sấy khoảng vài phút và lấy ra ngoài liền ngay sau đó.

Do đâu máy sấy làm quần áo bị han gỉ, bạc màu

Vết dầu mỡ, ố hay dấu rỉ sét bị gây ra bởi phốt chặn trong máy sấy lâu ngày bị mòn, hỏng. Khi phốt chặn bị rớt ra, dầu nổi lên trong nước giặt đóng lại thành các giọt nhỏ màu đen. Một lí do khác có thể vì tấm vải lọc trong máy bị rớt ra làm rơi những chất bẩn xuống bám vào quần áo.
Giải pháp: Chỉ cần thay chiếc phốt chặn ở trong máy sấy và chiếc vải lọc là vấn đề này sẽ được giải quyết.

Máy sấy làm hóa đơn tiền điện tăng vụt

Mọi người thường nghĩ rằng máy sấy tiêu thụ nhiều điện năng nhất sau tủ lạnh. Tuy nhiên, sự thật không phải như thế vì sự tiêu tốn điện năng nhiều khi sử dụng máy sấy là do hoạt động của các thiết bị được lắp đặt đi kèm với máy sấy. Để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ cho máy sấy thì trước khi mua máy sấy nên kiểm tra độ hiệu quả của những thiết bị được lắp đặt kèm theo để có thể hạn chế lượng điện năng tiêu tốn mà vẫn đảm bảo được hiêu quả cho việc giặt sấy.

Bên cạnh những tính năng khá tiện dụng không thể phủ nhận, máy giặt khô cũng có các nhược điểm nhất định. Do đó, đối với những gia đình có kinh tế trung bình thì không nhất thiết phải mua loại máy này để tiết kiệm chi phí, mà thay vào đó có thể dùng những vật dụng khác giá rẻ hơn như máy sấy quầy áo, lò sưởi… Tất nhiên, đối với gia đình khá giả, thì việc mua loại máy giặt này vẫn khá tốt và tiện lợi.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012