sua chua dien lanh

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Panasonic không xả đá.

huong-dan-sua-tu-lanh-panasonic-khong-xa-da4

Tủ lạnh không xả đá là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Panasonic. Việc tủ lạnh Panasonic không xả đá khiến lớp đá bề mặt quá dày dẫn đến làm giảm hệ số truyền nhiệt của thiết bị, giảm năng xuất lạnh, thời gian máy chạy kéo dài gây hao tốn điện năng và làm giảm hiệu quả bảo quản của tủ lạnh. Việc sửa tủ lạnh Panasonic không xả đá kịp thời là vô cùng cần thiết. Các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh Panasonic không xả đá.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic không xả đá.

Rơ le xả đá của tủ lạnh Panasonic bị hư.

huong-dan-sua-tu-lanh-panasonic-khong-xa-da1

Sò lạnh là cách gọi mà thợ điện lạnh hay dùng để chỉ rơ le xả đá, nó thường nằm ở phía sau ngăn đá của tủ lạnh. Sò lạnh phải được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. Ở nhiệt độ thường thì tiếp điểm sò lạnh thường hở  (nếu dùng đồng hồ đo điện trở đo thì không thấy điện trở), tiếp điểm sò lạnh chỉ đóng khi đạt nhiệt độ âm. Mục đích của sò lạnh là để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại bỏ tình huống điện trợ đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Khi sò lạnh hư, nó sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi cần thiết hoặc ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi tuyết phủ lên dàn lạnh.

Khi sò lạnh bị hư thì việc bạn cần làm là thay sò lạnh mới. Nên mua sò lạnh phù hợp với công suất và model của tủ lạnh.

Timer xả đá bị hư.

huong-dan-sua-tu-lanh-panasonic-khong-xa-da

Timer hẹn thời gian xả đá là một trong những bộ phận quan trong nhất của tủ lạnh Panasonic. Nếu timer hoạt động không chính xác thì tủ lạnh sẽ không lạnh bình thường. Timer kiểm soát quá trình làm nóng xả tuyết và quá trình làm lạnh của tủ lạnh Panasonic. Timer định trước quá trình làm lạnh và làm nóng xả đá cho phép hệ thống xả đá để đảm bảo tủ lạnh Panasonic luôn giữ nhiệt độ thích hợp. Nếu timer hỏng nó sẽ không định trước thời gian xả đá dẫn đến tủ lạnh không lạnh hoặc dàn lạnh bị đông đá.

Khi timer tủ lạnh Panasonic bị hư thì việc thay thế là rất cần thiết. Bạn có thể mua timer tại các cửa hàng điện lạnh thông dụng. Tuy nhiên việc thay thế đòi hỏi tay nghề nên hãy cân nhắc khi tiến hành thay thế.

Cách xả đông ngăn đá tủ lạnh Panasonic.

Việc xả đông ngăn đá tủ lạnh là một cách hỗ trợ tủ lạnh làm tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm, giảm khả năng hao tốn điện năng khi sử dụng của tu lạnh. Nên xả đá tuy lạnh Panasonic theo quy trình sau.

huong-dan-sua-tu-lanh-panasonic-khong-xa-da2

Bước 1: Ngắt nguồn điện tủ lạnh và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về mức off (mức 0)

Bước 2: Lấy hết thực phẩm, hộp đựng, khay ngăn bên trong tủ lạnh Panasonic ra.

Bước 3: Dùng khăn hay báo củ lot xung quanh tủ tránh để nước vương vãi.

Bước 4: Cho một bát nước sôi vào ngăn đông tủ lạnh trong 5 phút để đá nhanh tan hơn.

Bước 5: Lấy bát nước ra. Dùng khăn nhúng vào nước ấm và lau tủ lạnh.

Bước 6: Tiếp tục cho bát nước sôi vào tủ lạnh. Lúc này bạn hãy rữa sạch các khay ngăn và hộp đựng, để ráo nước.

Bước 7: Sau khi lớp đá đã tan hết Dùng khăn mềm lau lại từng ngóc trong tủ lạnh. Lau khô tủ lạnh.

Bước 8: Lắp lại các khay ngăn, hộp đựng và sắp xếp thực phẩm vào bên trong tủ lạnh.

Lưu ý: Ngắt tất cả nguồn điện khi tiến hành kiểm tra hay xả đá tủ lạnh Panasonic.

Có thể dùng quat hướng vào tủ lạnh khi tiến hành xả đá tủ lạnh để quá trình diễn ra nhanh hơn.

Hay để ít soda trong tủ để khử mùi hôi. Bạn cũng có thể thoa một lớp dầu thực vật bên trong tủ để làm chậm quá trình hình thành đá.

Việc thay thế sò lạnh hay timer tuy đơn giản nhưng đòi hỏi người có tay nghề và dụng cụ chuyên dụng mới có thể thực hiện. Nếu bạn có thể tự sửa tủ lạnh Panasonic không xả đá tại nhà thì thật là tuyệt vời nhưng nếu bạn không có thời gian hoặc không có tay nghề thì hãy gọi cho chúng tôi theo số: 028.6670.4444 – 0968.913.017 với đội ngũ kỹ thuật vien chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đảm bảo sẽ sửa tủ lạnh của bạn an toàn, chất lương, hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012