sua chua dien lanh

Làm sao biết đèn vẫn sáng khi đóng cửa tủ lạnh

cach-kiem-tra-den-van-sang-trong-tu-lanh

Không ít nhiều gì người sử dụng sẽ thắc mắc làm sao để kiểm tra được bóng đền trong tủ lạnh có sáng không mỗi khi đóng cửa và cách nào để nhận biết hay không? Chuyên gia sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách kiểm tra đèn trong tủ lạnh có sáng hay không khi đóng cửa tủ nhé.

Cách thứ 1: Đặt một chiếc máy quay và bật lên, như thế nó sẽ ghi lại mọi thứ. Sau đó đặt nó vào trong tủ lạnh, đóng cửa lại. Giờ đây, bạn có thể xem lại clip để biết đèn trong tủ lạnh có tắt hay không. Nhưng phải đảm báo máy lạnh lúc đó không chảy nước nhé. Không thì tiêu luôn 🙂

Cách thứ 2: Bạn có thể dùng máy ảnh và đặt chế độ chụp tự động hẹn giờ, đặt nó vào trong tủ và nó sẽ chụp các bức ảnh (nhớ là tắt flash nhé) khi cửa tủ đã đóng.

Cách thứ 3: Một cách làm “hi-tech” hơn nữa là bạn có thể cài đặt Webcam trong tủ lạnh và xem mọi thứ qua Internet.

Có một ý kiến khác nữa là đặt nhiệt kế vào chỗ bóng đèn và sau đó đóng cửa tủ lạnh trong 10 phút. Khi đó mở cửa ra và kiểm tra nhiệt kế ngay. Nếu nó lạnh, nghĩa là đèn tắt khi cửa đã đóng.

Cách kiểm tra đèn sáng hay không khi đóng tủ lạnh

Lưu ý: không nên ngắt điện quá lâu sẽ làm tủ lạnh mau hỏng

Nếu thời gian ngừng sử dụng quá lâu, giàn nóng và giàn lạnh bên trong tủ lạnh do không được làm việc thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ bị oxy hóa, khiến tủ mất lạnh, thủng giàn…

Chuyên gia sua chua tu lanh tại TP.HCM cho biết: tủ lạnh không đủ lạnh có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng do ngắt điện quá lâu. Bởi nếu thời gian ngừng sử dụng quá lâu, giàn nóng và giàn lạnh bên trong tủ lạnh do không được làm việc thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ bị oxy hóa, khiến tủ mất lạnh, thủng giàn… Khi ngắt điện trong thời gian dài cần bảo quản tủ bằng cách vệ sinh sạch sẽ và lau tủ thật khô, thi thoảng vẫn nên cắm điện, vận hành tủ lạnh trong vài tiếng đồng hồ để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động.

Ngoài ra, vào mùa đông nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, bạn vẫn có thể cắm điện cho tủ chạy nhưng điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở số 1 (ít lạnh nhất) cũng sẽ hạn chế điện năng tiêu thụ. Khi đó nhiệt độ trong ngăn đông đạt khoảng – 18 độ C; còn nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C, là nhiệt độ phù hợp để bảo quản thức ăn ngắn hạn. Vào mùa hè lại điều chỉnh núm nhiệt độ lên số 4 hoặc 5 để duy trì mức nhiệt đó.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012