sua chua dien lanh

Cách bảo quản tủ lạnh hiệu quả nhất

cach-bao-quan-tu-lanh-hieu-qua-nhat

Để sử dụng tủ lạnh đạt hiệu quả bạn nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo tủ luôn luôn hoạt động tốt. Vậy các mẹ đã biết cách bảo dưỡng tủ lạnh như thế nào chưa? Với bài viết sau đây Sửa Điện Lạnh . Net chuyên sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn cách bảo quản tủ lạnh hiệu quả nhất.

Không phải môi trường trong tủ lạnh là an toàn tuyệt đối

Tủ lạnh chỉ có tác dụng làm hạn chế hoạt động của các vi sinh vật và vi khuẩn chứ không phải có khả năng diệt khuẩn hoàn toàn. Vậy nên, trước khi sử dụng những thức ăn đã được nấu chín và bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên đun lại chúng để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm

Thường xuyên vệ sinh các ron cao su xung quanh cửa tủ

Các gioăng cao su của cửa tủ thường xuyên tồn tại rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, chính chúng có thể sẽ là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn cũng như hỏng thức ăn trong tủ lạnh.

Nên thường xuyên vệ sinh các gioăng này dể loại bớt những vi khuẩn gây hại. Có thể tảm cồn vào khăn sạch để vệ sinh các gioăng cánh cửa này. Ngoài ra, việc vệ sinh cũng giúp cho các gioăng khi đóng vào tủ khít hơn giúp giữ lạnh tốt hơn.

Cách bảo quản tủ lạnh hiệu quả nhất

Khử mùi hôi trong tủ lạnh tường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, tủ lanh thường có mùi khó chịu nếu không được vệ sinh thường xuyên. Đó chính là mùi của thức ăn và thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh.

Nên đóng gói và bọc kín thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh, việc đó sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh cũng như hạn chế việc gây ra những mùi khó chịu trong tủ lạnh. Không nên lưu trữ và để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu vì chúng sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng và góp phần gây ra mùi trong tủ.

Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh

  • Sử dụng khoảng 50g hoa trà đặt trong túi vải và bỏ vào tủ. Sau khoảng 1 tháng, bỏ ra, tãi hoa trà trong túi ra phơi nắng khoảng nửa ngày là bạn có thể tiếp tục bỏ chỗ hoa trà đó vào túi và đặt lại vào tủ lạnh. Hoa trà có thể sử dụng nhiều lần.
  • Sử dụng vỏ cam, quýt tươi, đặt vào một số nơi trong tủ từ 2-3 ngày.
  • Đổ dấm ăn vảo một lọ thủy tinh, mở nắp cũng là một cách khử mùi rất hữu hiệu. Tuy nhiên, nên để ở một vị trí cố định để tránh những tác động bên ngoài gây đổ hoặc vỡ lọ dấm.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012