sua chua dien lanh

Vài điều cần quan tâm khi lắp máy lạnh

vai-dieu-can-quan-tam-khi-lap-may-lanh

Hãy chắc rằng nhà mình đã lắp đăt máy lạnh đúng kỹ thuật chắc chắn và an toàn để có thế sử dụng máy lạnh tốt hơn và nâng cao tuổi thọ cho máy. Chắc quý khách hàng đã từng nghe việc lắp máy lạnh cũng khá là quan trọng nó quyết định rất nhiều thứ như: độ bền, mức tiêu hao điện năng cũng như mức độ hiệu quả khi sử dụng thiết bị này. Sửa điện Lạnh .Net chuyên sửa chữa máy lạnh tại nhà khuyên bạn nên quan tâm một số vấn đề sau đây để chắc chắc rằng máy lạnh nhà mình đã được lắp đặt đúng cách.

Chọn công suất phù hợp cho căn phòng

Để tận dụng hết khả năng làm lạnh cũng như sử dụng máy lạnh một cách tiết kiệm điện nhất, bạn cần xác định diện tích căn phòng lắp đặt máy. Bạn có thể tham khảo thông số như sau:

Diện tích phòng từ 9 tới 15m2 nên lắp máy lạnh có công suất 9000 BTU/h.

Diện tích trong khoảng 15 – 20 m2 nên lắp máy lạnh có công suất 12.000 BTU/h.

Diện tích 20 – 30 m2 nên chọn loại có công suất 24.000 BTU/h.

Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp

Một trong những mẹo nhỏ giúp máy lạnh làm lạnh nhanh hơn là tránh lắp đặt máy ở vị trí bị chiếu trực tiếp ánh nắng từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp máy lạnh của bạn khởi động và làm lạnh nhanh hơn.

Riêng về giàn nóng bên ngoài cũng nên lắp đặt ở nơi thông thoáng, tránh nơi hứng gió mạnh từ môi trường. Độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng cũng phải có một khoảng cách hợp lý. Bạn có thể lưu ý để đóng, mở cửa sổ sao cho ánh sáng trong phòng thật hợp lý khi cần sử dụng máy lạnh, điều này giúp cho máy điều hoà không bị cản trở bởi luồng không khí nóng bên ngoài hắt vào.

Lắp máy lạnh cần quan tâm những gì

Trước khi lắp đặt máy lạnh, bạn nghiên cứu xem nội thất trong nhà được sắp xếp hợp lý chưa. Nếu đồ nội thất nằm ở vị trí cản trở các lỗ thông hơi của máy lạnh và có khả năng lùa không khí lạnh đến vị trí không mong muốn như phía sau hay dưới gầm của các vật dụng trong phòng thì bạn phải sắp xếp lại ngay. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian di chuyển các vật dụng trong phòng bạn có thể giúp máy lạnh phát huy tối đa khả năng làm lạnh của nó.

Kiểm tra ống dẫn khí

Mẹo thứ hai trước khi lắp đặt máy lạnh là kiểm tra ống dẫn khí. Hãy đảm bảo rằng những khu vực có ống dẫn khí chạy qua trong nhà được cách nhiệt đúng cách. Điều này giúp cho không khí đi vào căn phòng mát nhất có thể, tăng khả năng làm lạnh cho căn phòng.

Điều chỉnh hướng gió thật hợp lý

Hầu hết các máy lạnh đều có xu hướng thổi hơi lạnh tập trung về một phía của căn phòng. Như vậy có thể chưa tối ưu khả năng làm lạnh đều khắp phòng và khó có thể cho bạn cảm giác thoải mái được. Bạn cần lưu ý để điều chỉnh sao cho hướng gió thổi tập trung vào vị trí nào bạn cần được làm lạnh nhiều nhất. Ví dụ ở những nơi như giường ngủ, bàn làm việc hay sa lông ngồi xem tivi là những nơi cần tập trung hướng gió khi làm lạnh.

Tóm lại, nếu bạn muốn tận dụng hết các tính năng của máy lạnh tốt nhất hãy bắt đầu một số công việc đơn giản từ khi chuẩn bị lắp đặt máy. Với những mẹo nhỏ như trên bạn đã giúp chiếc máy lạnh phát huy hết khả năng làm lạnh của nó và tận hưởng cảm giác thoải mái từ không khí mát lạnh, dễ chịu.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam