sua chua dien lanh

Cách bảo quản và sắp sếp đồ tủ lạnh hợp lý

meo-bao-quan-tu-lanh-hop-ly

Tủ lạnh có vai trò lưu trữ thự phẩm được lâu hơn nhưng nó không có chức năng diệt khuẩn. Vì thế bảo quản và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách là cũng góp phần cho bữa ăn ngon và an toàn thực phẩm cho gia đình bạn. Với bài viết sau đây chuyên gia sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn các mẹ cách sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý nhất.

Khu vực cửa tủ

Khu vực phía trên của cửa tủ được thiết kế riêng cho việc dự trữ trứng. Do đó, bạn chỉ nên để trứng ở nơi này, không chen thêm bất kỳ thứ gì khác.

Ngăn chính của tủ

Thông thường, phần chính của tủ lạnh thường được chia làm 3 tầng riêng biệt với những chức năng khác nhau.

Nhiệt độ ở ngăn kệ trên cùng sẽ thấp nhất (lạnh nhất), do đó, khu vực này thích hợp cho những loại thực phẩm như kem, sữa gói, phô mai hộp hay sô-cô-la. Phần kệ chính giữa phù hợp với những chiếc đĩa đựng thức ăn. Chú ý: không được đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh. Cần đợi cho thức ăn nguội hoàn toàn ở bên ngoài rồi mới cất vào tủ lạnh. Đối với thức ăn thừa, tốt nhất là nên cho chúng vào các hộp nhựa và đặt ở phía ngoài, gần mép cửa tủ. Như thế, bạn sẽ không quên mất chúng và có thể lấy sử dụng ngay khi cần thiết.a

Nên chọn các loại hộp nhựa có nắp đậy khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Điều này giúp ngăn mùi thức ăn lan tỏa, làm tủ lạnh “bốc mùi” khó ngửi. Những chiếc hộp có nắp còn cho phép bạn chồng chúng lên với nhau, tiết kiệm không gian trong trường hợp tủ lạnh quá đầy. Tầng kệ phía dưới cùng được thiết kế dành cho việc bảo quản rau, củ. Những chiếc túi nhựa có khóa kéo chính là biện pháp bảo quản rau xanh phù hợp nhất. Tuy nhiên, trước khi cho rau vào túi, bạn cần dùng màng bọc thực phẩm bao kín rau, củ.

Ngăn kệ nằm giữa cửa tủ

Là nơi đặt các loại chai lọ tương đối nhỏ như: lon nước ngọt và chai, lọ nước sốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể để bơ ở khu vực này để tránh cho chúng không bị hấp thu mùi từ những loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh. Các ngăn kệ này cũng rất thích hợp cho việc dự trữ các loại sữa hộp hoặc một số loại mỹ phẩm chăm sóc da.

Kệ dưới cùng cửa tủ

Dành cho các bình, chai, hộp… kích thước lớn từ 1 lít trở lên như bình nước trái cây, rượu hoặc nước uống.

Ngăn đá tủ lạnh

Chỉ sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm cần được giữ đông lạnh như thịt, cá hay kem (ice -cream)…Tránh cho các chai, lọ vào tủ đông. Phần lớn các loại tủ lạnh mới hiện nay đều có các ngăn làm đá riêng trong tủ đông với các khay làm đá sẵn có. Bạn nên tuân thủ đúng thiết kế của tủ, dùng chúng để phục vụ cho việc làm đá. Nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều đá thì đừng đặt thêm nhiều khay vào ngăn làm đá.

Nếu tủ đông có nhiều ngăn kệ riêng biệt, hãy chú ý để kem ở phần kệ trên, chỉ nên để thịt ở những ngăn kệ thấp phía dưới.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012