sua chua dien lanh

Cách sửa máy lạnh âm trần chảy nước

cach-sua-may-lanh-am-tran-chay-nuoc

Máy lạnh âm trần với công suất cao phù hợp với không gian có diện tích lớn, vừa không tốn diện tích phòng lại vừa có thiết kế mang tính thẩm mỹ cao đang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sau một thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh bảo dưỡng hay quá trình sử dụng không đúng cách khiến máy lạnh âm trần gặp phải những sự cố hư hỏng. Trong đó thì lỗi máy lạnh âm trần chảy nước là phổ biến nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 028.6670.4444 – 0968.913.017 các nhân viên sửa máy lạnh âm trần tại nhà của chúng tôi sẽ đến tận nơi để kiểm tra và khắc phục trong thời gian sớm nhất. Hoặc nếu bạn có một chút tay nghề thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để tiến hành sử máy lạnh âm trần chảy nước.

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh âm trần chảy nước.

Lỗi hệ thống thoát nước của máy lạnh âm trần.

Máy lạnh âm trần thường có hai hệ thống thoát nước chính. Đối với loại máy âm trần có hệ thống thoát nước thải được bơm tự động bơm ra. Vì thế mà khi lắp không cần xử lý độ dốc cho máy như máy treo tường. Lúc này nếu máy lạnh âm trần chảy nước thì nguyên nhân do máy bơm không hoạt động hoặc do đường ống dẫn nước bơm ra bị tắc nghẽn.

Nhưng đối với dòng máy lạnh âm trần vời hệ thống thoát nước truyền thống sử dụng máng hứng thì việc lắp đặt cần xử lý độ dốc tốt để nước có thể thoát ra ngoài. Vì vậy nếu lắp đặt không đủ độ dốc hoặc khi lắp đặt nếu máng hứng máy lạnh âm trần bị nghiêng cũng gây hiện tượng chảy nước ở máy lạnh âm trần.

Lúc này hãy xác định xem máy lạnh âm trần của bạn đang sử dụng hệ thống thoát nước nào để xác định nguyên nhân khiến máy lạnh âm trần chảy nước. Hãy nhờ đến các kỷ thuật viên sửa máy lạnh âm trần để họ kiểm tra và thay thế bơm khi bơm nước hư hay van phao bị kẹt, hoặc sẽ lắp đặt lại máy lạnh âm trần.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh âm trần.

cach-sua-may-lanh-am-tran-chay-nuoc1

Cũng như những loại máy lạnh khác, máy lạnh âm trần nếu không được vệ sinh, bão dưỡng khiến cặn bẩn bám vào máy lạnh ậm trần ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra ngoài môi trường gây ra hiện tượng chảy nước. Ngoài ra việc không vệ sinh máy lạnh âm trần còn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại hay ẩm mốc phát triển theo hơi lạnh khuếch tán ra ngoài ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng.

Tùy vào môi trường lắp đặt và nhu cầu sử dụng mà điều chỉnh thời gian vệ sinh, bảo trì máy lạnh sao cho hợp lý. Tuy nhiên theo khuyến cáo từ nhà sản xuất bạn nên để cho nhân viên sửa máy lạnh chuyên nghiệp vệ sinh máy lạnh âm trần của bạn hai lần mỗi năm. Với chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng họ sẽ kiểm tra và vệ sinh sạch từ trong ra ngoài cho máy lạnh âm trần nhà bạn. Việc vệ sinh lưới lọc bụi máy lạnh âm trần không khó bạn có thể tự tháo rời và vệ sinh tại nhà.

Bạn có thể vệ sinh máy lạnh âm trần tại nhà theo cách sau.

Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh âm trần.

 • Các bạn nên tháo từng chi tiết theo trình tự và phải thật kỹ lưỡng, cẩn thận.
 • Di chuyển các đồ vật bên dưới máy lạnh, che chắc khu vực bên dưới sàn nhà.
 • Tháo tấm lưới lọc, tiếp theo tháo mặt nạ.
 • Tháo các giắc cắm bo mạch, dây điện,…rồi tháo máng nước ngưng ra.
 • Treo bạt che dàn lạnh: treo bạt vào 4 gốc của dàn lạnh, đảm bảo khi xịt nước không rơi ra ngoài.
 • Tiến hành xịt rửa dàn lạnh, lau chùi bơm nước ngưng, quạt dàn lạnh. Xịt rửa lưới lọc, máng nước ngưng,…lau khô sau khi đã xịt rửa sạch.
 • Tháo bạt che dàn lạnh, lau khô quạt dàn lạnh, bơm nước ngưng,…
 • Lắp đặt lại theo trình tự: lắp máng nước ngưng – đấu nối lại dây điện, giắc cắm bo mạch,…Lắp lại mặt nạ, lưới lọc.
 • Vệ sinh khu vực bên dưới sàn nhà, trả các đồ vật trở về vị trí cũ.

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh âm trần.

 • Tháo từng chi tiết theo trình tự và phải thật kỹ lưỡng, cẩn thận.
 • Tháo các tấm mặt nạ dàn nóng ra để thuận lợi xịt rửa dàn ngưng tụ.
 • Xịt rửa dàn ngưng tụ, quạt dàn nóng, mặt nạ, tống các bụi bẩn bên dưới máy ra bên ngoài.
 • Xịt rửa khu vực bên ngoài dàn nóng.
 • Lắp đặt lại máy lạnh âm trần.

Máy lạnh âm trần bị hao hụt ga.

cach-sua-may-lanh-am-tran-chay-nuoc2

Khi máy lạnh âm trần bị hao hụt ga lạnh dẫn đến hiện tượng bấm tuyết bên trong dàn lạnh lúc này đá tan ra gây hiện tượng chảy nước ở máy lạnh âm trần.

Lúc này bạn hãy nhờ nhân viên sửa máy lạnh tiến hành kiểm tra và châm ga cho máy lạnh âm trần.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012