sua chua dien lanh

Cách sửa tủ lạnh inverter không lạnh

cach-sua-tu-lanh-inverter-khong-lanh4

Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật việc tích hợp những công nghệ hiện đại vào thiết bị nhằm ưu việt hơn các thiết bị giúp cuộc sống chúng ta ngày càng thoải mái và tiện ích hơn. Công nghệ inverter là một ví dụ điển hình, việc tích hợp công nghệ này vào các thiết bị điện như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt…giúp chúng hoạt động êm ái và tiết kiệm điện hơn so với dòng thiết bị thông thường. Tủ lạnh inverter được thiết kế tinh tế, tích hợp nhiều chức năng hiện đại và công nghệ inverter… đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách hay sau một thời gian sử dụng dẫn đến tủ lạnh inverter xảy ra một số hư hỏng như tủ lạnh kêu to, tủ lạnh chảy nước… là không thể tránh khỏi. Trong đó tủ lạnh inverter không lạnh là hư hỏng thường gặp nhất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng này của tủ lạnh inverter, với một số nguyên nhân bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng cũng có một số nguyên nhân bạn phải nhờ đến những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh inverter không lạnh

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh inverter không lạnh.

Có quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh inverter.

huong-dan-su-dung-va-sua-tu-lanh-panasonic4

Tủ lạnh sản sinh ra nguồn hơi lạnh và khuếch tán ra ngoài tủ giúp làm lạnh tủ lạnh. Việc có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh ngăn cản hơi lạnh lưu thông trong tủ lạnh khiến tủ lạnh inverter không lạnh.

Lúc này hãy kiểm tra xem lượng thực phẩm đang lưu trử trong tủ lạnh inverter có cản trở hơi lạnh khuếch tán không, nếu thực phẩm quá nhiều hãy lấy ra bớt. Với những loại thực phẩm như đậu, cá khô, các loại củ…bạn có thể bảo quản bên ngoài. Hãy sắp xếp đều các loại thực phẩm trong tủ lạnh để hơi lạnh có thể trải đều làm tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm.

Bị thất thoát hơi lạnh của tủ lạnh inverter.

cach-sua-tu-lanh-inverter-khong-lanh3

Thói quen mở tủ lạnh thường xuyên hay tủ lạnh không được đóng kín khiến hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài là nguyên nhân chính gây ga hiện tượng tủ lạnh inverter không lạnh đồng thời gây hao tốn điện năng.

Kiểm tra miếng cao su trên cửa tủ lạnh inverter xem nó còn hoạt động tốt không, lực hút còn không, thay thế nếu cần thiết. Bạn có thể mua các miếng cao su này tại các cửa hàng điện lạnh. Việc thay thế cũng không quá khó khăn nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà hãy tháo tấm cao su ra và tiến hành thay thế. Hãy từ bỏ thói quen thường xuyên mở tủ lạnh, lên kế hoach cho mỗi lần chế biến thực phẩm để lấy lượng thực phẩm cùng một lúc.

Không vệ sinh tủ lạnh inverter.

cach-sua-tu-lanh-inverter-khong-lanh1

Việc không vệ sinh tủ lạnh inverter khiến bụi bẩn đóng cặn ở bộ phận khuếch tán hơi lạnh trong tủ lạnh inverter ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra ngoài khiến tủ lạnh inverter không lạnh.

Lúc này việc vệ sinh tủ lạnh inverter là vô cùng cần thiết. Việc vệ sinh máy lạnh không những giúp bạn tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm, giúp loại bỏ các tác nhân có hại cho sức khỏe của bạn, vừa giúp bạn bạn khử mùi hôi cho tủ lạnh inverter. Mặc dù tủ lạnh inverter thường được tích hợp thêm tín năng kháng khuẩn nhưng việc vệ sinh tủ lạnh la rất cần thiết.

Ga tủ lạnh bị hao hụt

cach-sua-tu-lanh-inverter-khong-lanh2

Ga tủ lạnh là bộ phận quan trọng trong việc làm lạnh của tủ lạnh inverter. Nếu ga bị hao hụt lượng hơi lạnh sản sinh ra không thể đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh khiến tủ lạnh inverter không lạnh. Việc không bảo dưỡng tủ lạnh inverter là nguyên nhân chính khiến ga tủ lạnh hao hụt bên cạnh đó thói quen sử dụng vật nhọn để cạy đá khi vệ sinh máy lạnh khiến tủ lạnh bị thủng bàn gây rò rỉ ga.

Lúc này việc bạn cần làm là liên hệ để nhân viên đến bảo dưỡng tủ lạnh inverter. Tủ lạnh là thiết bị điện sử dụng thường xuyên nên việc bảo dưỡng cần được chú trọng. Không sử dụng vật nhọn như dao, tuavit… khi vệ sinh tủ lạnh inverter.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh inverter.

cach-sua-tu-lanh-inverter-khong-lanh

Không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác.

Nên đặt tủ lạnh inverter ở những nơi khô thoáng, nhiệt độ thấp trong phòng, không để tủ lạnh gần những thiết bị sinh nhiệt khác.

Khi vệ sinh không sử dụng vật nhọn để cạy đá.

Rữa sạch, để ráo và bọc kỹ thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh inverter.

Sắp xếp vị trí bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh inverter.

Không tự ý tháo gỡ, sửa chữa tủ lạnh inverter.

Tủ lạnh inverter có cấu tạo phức tạp hơn tủ lạnh thông thường nên khi phát hiện những bất thường hay hư hỏng gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tiến hành kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh inverter. Tránh trường hợp bạn tự ý sửa tủ lạnh khi không có ddue tay nghề hay dụng cụ chuyên dụng điều này có thể khiến tủ lạnh inverter hư hỏng nặng hơn không thể khắc phục.

Liên hệ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012