sua chua dien lanh

Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh Sharp

cach-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-Sharp

Tủ lạnh là thiết bị sử dụng điện thường xuyên nhất trong gia đình. Cho nên nếu sử dụng không đúng cách thì hao tốn điện năng là vô cùng nhiều. Và tủ lạnh Sharp cũng không ngoại lệ. Thói quen sử dụng không đúng cách ngoài việc khiến máy lạnh gặp hư hỏng làm giảm tuổi thọ máy, gây hao tốn điện năng mà quan trọng nhất là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Nếu bạn đang sở hữu tủ lạnh Sharp rất tiện dụng thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết cách tiết kiệm điện tối đa cho thiết bị này nhé.

Lắp đặt tủ lạnh đúng cách.

la-dat-lo-vo-song-sharp-dung-cach3

Tủ lạnh Sharp nên được lắp đặt ở vị trí có nhiệt độ thấp trong phòng, tránh đặt ở những nơi có nhiệt độ cao, sát tường hay nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu lắp đặt tủ lạnh ở những nơi có nhiệt độ cao thì nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ thay đổi liên tục lúc này tủ lạnh Sharp phải hoạt động để đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định trong tủ lạnh gây hao tốn điện năng.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp phù hợp.

Tùy vào lượng thực phẩm và nhiệt độ môi trường mà điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp. Nếu thực phẩm trong tủ lành nhiều bạn có thể chọn mức nhiệt độ thấp nhất và ngược lại nếu lượng thực phẩm ít thì hãy tăng nhiệt độ tủ lạnh lên để giúp tiết kiệm điện. Vào mùa lạnh, bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày nóng để tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Sharp.

Việc quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Sharp khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông để tủ lạnh đạt được nhiệt độ cài đặt. lúc này tủ lạnh sẽ phại hoạt động nhiều hơn gây hao tốn điện năng rất nhiều. Ngoài ra việc phải hoạt động nhiều dễ khiến tủ lạnh Sharp bị hư block.

Vệ sinh tủ lạnh Sharp thường xuyên.

cach-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-Sharp3

Việc vệ sinh tủ lạnh Sharp thường xuyên giúp bạn nắm bắt được tình hình sử dụng thực phẩm để sử dụng hợp lý, giúp làm sạch tủ lạnh nhờ vậy giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng. Việc vệ sinh tủ lạnh không khó bạn có thể tự thực hiện tại nhà và nên duy trì thói quen này thường xuyên vừa giúp tủ lạnh hoạt động tốt giúp tăng tuổi thọ của tủ lạnh, vừa giúp tiết kiệm điện năng và nhất là hạn chế loại bỏ các tác nhân gây hại đến sức khỏe của bạn.

Từ bỏ thói quen mở tủ Sharp lạnh thường xuyên.

cach-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-Sharp2

Việc mở cửa tủ lạnh làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài lúc này tủ lạnh phải làm việc để bù vào lượng nhiệt đã thất thoát gây hao tốn điện năng. Hãy lên kế hoạch cho bữa ăn của mình và lấy thực phẩm ra cùng một lúc.

Kiểm tra ron cao su trên cửa tủ lạnh Sharp

cach-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-Sharp1

Các ron cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ Sharp bị thoát khí lạnh. Thử nghiệm bằng cách kẹp một tờ tiền vào khe tủ, nếu bạn dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su nhà bạn cần được thay thế. Ngoài ra, cũng cần nhớ vệ sinh chúng thật cẩn thận để tránh bụi bẩn nhé.

Không bỏ đồ nóng vào tủ

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh Sharp và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

Dùng chén đĩa bằng thủy tinh hoặc sứ.

Thủy tinh và sứ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh Sharp tốt hơn là các hộp đựng thức ăn bằng nhựa. Nhớ đậy nắp để ngăn đọng nước.

Với hướng dẫn trên chúng tôi hi vòng đã mang đến cho quý khách hàng những kinh nghiệm để tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ lạnh Sharp. Khi có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sửa tủ lạnh Sharp chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Liên hệ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012