sua chua dien lanh

Hướng dẫn sử dụng và sửa tủ lạnh Panasonic

huong-dan-su-dung-va-sua-tu-lanh-panasonic3

Tủ lạnh Panasonic được biết đến như dòng tủ lạnh thông dụng nhất trên thị trường Việt Nam, được tích hợp những tín năng hiện đại, độ bền cao, tiết kiệm điện năng…là những ưu điểm giúp tủ lạnh Panasonic ngày càng được lòng người sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng tủ lạnh Panasonic xảy ra những hư hỏng là việc bình thường. Chính thói quen sử dụng tủ lạnh sai lầm hay sử dụng không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến những hư hỏng của máy cũng như hao tốn điện năng của gia đình bạn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đúng cách và cách sửa những lỗi cơ bản thường gặp ở máy lạnh Panasonic.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Lắp đặt tủ lạnh Panasonic.

huong-dan-su-dung-va-sua-tu-lanh-panasonic2

Việc lắp đặt Panasonic đúng cách giúp tăng tuổi thọ của tủ lạnh cũng như góp phần giúp bạn tiết kiệm điện năng sử dụng của tủ lạnh. Tủ lạnh là thiết bị sản sinh ra luông khí lạnh bên trong tủ để làm lạnh tủ lạnh nhưng lại thải ra khi nóng khi hoạt động vậy nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi nhiệt độ thấp trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp, nên lắp tủ lạnh cách tường 30cm để tủ có thể tải nhiệt nóng ra ngoài tránh hiện tượng block quá tại. Không lắp tủ lạnh đối diện bếp vì hai thiết bị này sinh ra hai luồng nhiệt này đối nghịch nhau lâu ngày gây hư hỏng cho tủ lạnh Panasonic.

Hợp lý việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Panasonic.

huong-dan-su-dung-va-sua-tu-lanh-panasonic1

Việc hợp lý bảo quản thực phẩm là hợp lý vị trí bảo quản thực phẩm cũng như cách bảo quản thực phẩm đúng cách. Mỗi loại thực phẩm có cấu tạo khác nhau nên cần được bảo quản ở một nhiệt độ khác nhau. Với những thực phẩm như thịt, trứng nên bảo quản ở những nơi có nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh, với những thực phẩm có chất bảo quản như mayone, nước ngọt… thì có thể bảo quản ở những nơi có thiệt độ thấp hơn. Nên rửa sạch, để ráo và bọc kín thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Không để lẫn lộn giữa thực phẩm sống và chín…

Không bỏ quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ lạnh Panasonic.

huong-dan-su-dung-va-sua-tu-lanh-panasonic4

Người Việt chúng ta thường có thói quen bỏ tất cả thực phẩm vào tủ lạnh điều này khiến cho hiệu quả bảo quản tủ lạnh kém, block làm việc quá tải gây hư hỏng, làm hao tốn điện năng.

Vệ sinh tủ lạnh Panasonic thường xuyên.

huong-dan-su-dung-va-sua-tu-lanh-panasonic

Việc không vệ sinh tủ lạnh là nguyên nhân chính khiến tủ lạnh nhà bạn bốc mùi, thực phẩm bị nhiểm trùng gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên là vô cùng cần thiết nó giúp bạn nắm được tình hình bảo quản thực phẩm để sử dụng, giúp giữ vệ sinh cho tủ lạnh hạn chế những vi khuẩn có hại phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, giúp bạn phát hiện những hư hỏng kịp thời sửa chữa tủ lạnh. Ngoài ra việc vệ sinh tủ lạnh Panasonic cũng giúp bạn hạn chế tiêu hao điện năng sử dụng.

Xem thêm: Lợi Ích Của Việc Vệ Sinh Tủ Lạnh

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Panasonic

huong-dan-su-dung-va-sua-tu-lanh-panasonic5

Sửa tủ lạnh Panasonic không lạnh.

Kiểm tra xem nguồn điện có được cung cấp không.

Vệ sinh tủ lạnh nếu bộ phận khuếch tán hơi lạnh bị bẩn đóng cặn bẩn.

Kiểm tra ống dẫn ga, thay thế nếu cần thiết. Châm ga tủ lạnh định kỳ.

Sửa tủ lạnh Panasonic kêu to.

Kiểm tra xem tủ lạnh có được đặt trên một mặt phẳng không.

Kiểm tra đĩa hứng dưới tủ lạnh nếu đĩa hứng bị lệch ra ngoài thì nên cố định lại.

Không để bất cứ vật gì bên trên tủ lạnh vì ngoài việc khiến tủ lạnh kêu to thì cũng có thể khiến hư hỏng tủ lạnh.

Sửa tủ lạnh  Panasonic chảy nước.

Kiểm tra xem đĩa hứng có bị nứt hay hư hỏng, thay thế nếu cần thiết.

Kiểm tra ống cấp nước xem có bị lỏng không, vặn chặt lại các van.

Vệ sinh ống thoát nước đảm bảo ống thoát nước không bị tắt nghẽn.

Sửa tủ lạnh không hoạt động.

Kiểm tra nguồn cung cấp điện của tủ lạnh.

Kiểm tra cầu chì xem có bị đứt không thay cầu chì mới nếu cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic đúng cách và hướng dẫn sử dụng sửa một vài lỗi cơ bản của tủ lạnh Panasonic. Với những lỗi hư hỏng nặng việc sửa tủ lạnh chỉ nên được thực hiện khi bạn có tay nghề và đầy đủ dụng cụ chuyên dụng để tránh tình trạng càng cố sửa tủ lạnh càng hư hỏng. Khi tủ lạnh Panasonic nhà bạn gặp bất kỳ hư hỏng gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Với kinh nghiệm sửa tủ lạnh lâu năm chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố hư hỏng của tủ lạnh trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012