sua chua dien lanh

Lợi ích của việc vệ sinh tủ lạnh

loi-ich-ve-sinh-tu-lanh

Việc vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp cho thiết bị bền hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng vì lâu mùi hồi, chất dơ của thịt cá, rau cũ lâu ngày sẽ có mùi khó chịu và vi khuẩn có hại sẽ làm tổ trong các hốc hách của tủ lạnh. Vì thế việc vệ sinh rất quan trọng. Hãy cùng chuyên gia sửa chữa tủ lạnh tại nhà cùng tham khảo xem công việc này có lợi như thế nào nhé.

Bỏ đi những thực phẩm hư hỏng, quá thời hạn sử dụng

Khi thấy thực phẩm có màu hoặc mùi lạ thì bạn đừng bao giờ nếm thử làm gì. Những mốc meo mà bạn nhìn thấy được trên bề mặt của thực phẩm chỉ là bề nổi, bên dưới nó có thể có những chất độc mà bạn không thể nào quan sát được bằng mắt thường. Đối với một số thực phẩm như phô mai cứng, salami, hoặc một số loại trái cây cứng, bạn có thể cắt bỏ đi bề mặt bị hư và dùng tiếp nhưng phải cắt cả phần thật rộng quanh vùng mốc mà bạn thấy. Tuy vậy, nói chung là thực phẩm đã bị mốc thì bạn đừng tiếc nữa.

Bên cạnh đó, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận biết thực phẩm đã hư qua mùi và bề ngoài của chúng, đừng đem sức khỏe của mình ra làm trò đùa. Các chuyên gia an toàn thực phẩm khuyên bạn rằng: “Nếu không chắc chắn về chất lượng thực phẩm thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng!”

Tránh được các bệnh đường ruột

Luôn luôn giữ môi trường trong tủ lạnh sạch sẽ cũng là việc không kém quan trọng. Hãy lau sạch các loại thức ăn trong tủ ngay khi chúng bị rơi hay đổ ra, định kì một lần mỗi tuần, hãy lau bên trong tủ lạnh, các ngăn, và cả miếng ron cao su bằng chất tẩy rửa nhẹ để khử trùng. Ngoài ra, hãy bảo đảm nhiệt độ trong tủ lạnh không quá 4oC và ngăn đông đá không cao hơn 0oC. Bạn hãy kiểm tra nhiệt độ tủ thường xuyên, đặc biệt là vào mùa hè để kịp thời điều chỉnh.

Kiểm tra kỹ càng chất lượng và hạn sử dụng của sản phẩm trước khi quyết định chọn mua. Và sau khi mua, hãy về thẳng nhà để sắp xếp chúng, bạn hãy xem hướng dẫn sử dụng in trên nhãn biết được thực phẩm nào nên để nhiệt độ nào là tốt nhất.

Những điều không nên khi cất giữ thực thực phẩm

  • Đừng rửa thực phẩm tươi sống nếu bạn chưa định dùng ngay.
  • Dù bạn thấy tủ lạnh nhà mình có thiết kế các vỉ để trứng ở các ngăn cánh cửa tủ nhưng ngày nay, các chuyên gia khuyên bạn hãy để nguyên trứng trong hộp và cất trong ngăn chính tủ lạnh.
  • Sử dụng sản phẩm theo hạn dùng ghi trên bao bì sản phẩm, tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng hạn dùng này sẽ không được áp dụng sau khi bao bì sản phẩm đã được mở ra.
  • Hành tây và khoai tây nên được cất trong nơi khô ráo mát mẻ chứ đừng cho vào tủ lạnh hoặc cất bên dưới bồn rửa ẩm ướt.
  • Hãy để không khí lưu thông trong tủ lạnh hoặc tủ đông, đừng lèn kín hết tất cả các chỗ trống. Nếu không khí không lưu thông tốt, bạn sẽ rất khó để kiểm soát nhiệt độ trong tủ.
  • Thức ăn đã nấu xong, bạn có thể để ở bên ngoài tối đa 2 tiếng trước khi cho vào hộp đựng kín và cất trong tủ lạnh, chỗ thực phẩm này nên sử dụng trong 3 – 5 ngày.
  • Các loại thịt, cá tươi phải được bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh và phải được bọc kín để tránh nước thịt rỉ, dính sang những thực phẩm khác. Nhìn chung, các loại thịt tươi (bò, heo, gà, cá…) chỉ nên trữ trong tủ lạnh trong vòng 1-2 ngày, thức ăn chế biến sẵn mua ở siêu thị cũng 1-2 ngày.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012