sua chua dien lanh

Hướng dẫn sửa máy giặt inverter không quay

huong-dan-sua-may-giat-inverter-khong-quay4

Máy giặt inverter đang là sự lựa chọn của người dùng máy giặt hiện nay. Với thiết kế sang trọng, khối lượng giặt lớn…và khả năng tiết kiệm điện đáng kể giúp máy giặt inverter đã và đang làm hài lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên sau thơi gian sử dụng việc máy giặt inverter xảy ra hư hỏng là không thể tránh khỏi. Các lỗi hư hỏng cơ bản thường gặp ở máy giặt như máy giặt không vào, không xã nước, máy giặt không lên nguồn, máy giặt không vắt…và một trong những lỗi được ghi nhận nhiều nhất là lỗi máy giặt inverter không quay. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt inverter không quay để xem với lỗi thường gặp này xem bạn có thể tự sửa tại nhà không?

Máy giặt inverter.

Máy giặt inverter là máy giặt được trang bị công nghệ inverter. Đây là loại máy giặt điền khiển động cơ bằng vi xử lý dược nhà sản xuất lập trình và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt giúp máy giặt có thể linh động điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm việc sử dụng điện nước.

huong-dan-sua-may-giat-inverter-khong-quay

Đa phần máy giặt inverter thường đi kèm với động cơ dẫn động trực tiếp, công nghệ hoạt động của nó dựa vào motor dẫn động gắn thẳng vào mâm giặt, công nghệ này có tốc độ vòng quay cao, hoạt động êm ái, không rung ồn.

Nguyên nhân khiến máy giặt inverter không quay.

huong-dan-sua-may-giat-inverter-khong-quay1

Cửa máy giặt không được đóng kín: Việc phải đóng kín cửa khi máy giặt hoạt động là một chế độ an toàn từ nhà sản xuất để bảo vệ an toàn cho bạn cũng như an toàn cho máy tránh tình trạng bọt xà phòng tràn ra ngoài, hay các vật thể khác có thể lọt vào khi máy giặt hoạt động gây hư hỏng máy.

huong-dan-sua-may-giat-inverter-khong-quay5Số lượng áo quần quá tải: Cho quá nhiều áo quần vào giặt cùng một lúc là thói quen thường thấy của người dùng Việt, Với dung tích giặt của máy giặt lớn chúng ta thường nghĩ việc giặt nhiều đồ cùng một lúc sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như điện nước. Nhưng chính thói quen này làm giảm tuổi thọ của máy, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn chương trình đã cài đặt gây hư hỏng máy, hao tốn điện nước nếu lượng áo quần quá tải thì dẫn đến hiện tượng máy giặt inverter không quay.

huong-dan-sua-may-giat-inverter-khong-quay6

Do chương trình khóa trẻ em đang hoạt động: Đa phần những máy giặt inverter được tích hợp thêm chương trình khóa trẻ em để tránh tình trạng trẻ em có thể rơi vào khi máy giặt inverter đang hoạt động gây nguy hiểm cho trẻ. Khi chương trình này được bật thì máy giặt inverter sẽ không hoạt động cho đến khi được tắt.

Cách sửa máy giặt inverter không quay.

huong-dan-sua-may-giat-inverter-khong-quay3

  • Kiểm tra cửa máy giặt. Hãy thử mở cửa máy giặt rồi đóng lại xem máy có quay không. Kiểm tra loại bỏ bất cứ vật dụng gì khiến cửa máy giặt không thể đóng kín.
  • Đảm bảo lượng áo quần, chăn, dra… đúng với khuyến cáo cảu nhà sản xuất khi cho vào máy giặt, tránh tình trạng nhồi nhét để đảm bảo máy hoạt động tốt.
  • Kiểm tra và tắt chế độ khóa trẻ em xem sao nhé.

Nếu đã thử sửa máy giặt inverter không quay tại nhà theo hướng dẫn trên mà tình trạng máy giặt vẫn không tiến triển thì đã đến lúc bạn cần liên hệ với chúng tôi ngay. Với những nguyên nhân ngoài những nguyên nhân nêu trên thì chỉ có những nhân viên chuyên nghiêp có tay nghề mới có thể kiểm tra và sửa chữa máy giặt inverter được. Ngoài ra do cấu tạo máy giặt inverter tương đối phức tạp nên việc tháo gỡ hay thay thế, sửa chữa cần người thợ lành nghề thực hiện đêt đảm bảo an toàn cho dòng máy giặt cao cấp này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa điện lạnh chúng tôi tuej hào là trung tâm sửa chữa các thiết bị điện tốt nhất tại TP.HCM hiện nay.

Hotline: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012