sua chua dien lanh

Hướng dẫn tắt mở máy lạnh đúng cách

Hướng dẫn tắt mở máy lạnh đúng cách

Có lẽ việc tắt mở máy lạnh là một công việc vô cùng dễ dàng, tuy nhiên làm thế nào để tắt máy lạnh đúng cách thì không phải ai cũng biết. Một số người thường chỉ tắt máy lạnh bằng cách nhấn nút Off trên remote điều khiển hay tắt bằng cách ngắt cầu dao. Vậy tắt máy lạnh như thế nào là hợp lý? Chuyên gia sửa chữa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt mở điều hòa đúng cách.

Khi sử dụng máy lạnh, nhiều người cho rằng, để căn phòng nhanh mát, nên chọn mức nhiệt độ làm lạnh thấp, sau khi thấy mát thì tăng nhiệt độ. Tuy nhiên, cách này thường tiêu hao điện năng nhiều hơn mà không giúp đạt được nhiệt độ mong muốn nhanh hơn vì máy phải hoạt động đến khi đạt đến nhiệt độ thấp nhất mới có thể dừng lại. Nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn cách sử dụng điều hòa 1 cách chuẩn nhất chúng tôi đưa ra 1 số thông tin tham khảo về cách tắt điều hòa như thế nào để không làm giảm tuổi thọ điều hòa. Điều chúng ta nói đến trong bài này là : Nên tắt máy lạnh bằng remote hay ngắt điện?

Theo các chuyên gia điện lạnh, sau khi tắt bằng điều khiển thì điều hòa đã tắt, tuy nhiên mạch điều khiển đóng mở của máy vẫn đang làm việc ở chế độ chờ điều khiển. Ở chế độ này, lượng điện năng tiêu thụ của mạch điều khiển là không đáng kể, nên nếu lưới điện nơi bạn ở ổn định thì có thể tắt bằng cách bấm nút OFF trên điều khiển là được.

Hướng dẫn tắt mở máy lạnh đúng cách

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sự dụng điều hòa trong thời gian dài hoặc gia đình bạn đi vắng cả ngày thì tốt nhất là bạn nên cẩn thận ngắt hẳn cầu dao của máy để tránh các trường hợp xẩy ra sự cố lưới điện như chập điện, chập mạch, điện lên xuống bất thường, mất pha…..có thể gây ra hiện tượng phóng xung điện làm hỏng bảng mạch điều khiển của máy lạnh.

Bằng kinh nghiệm thực tế từ những kỹ sư thợ sửa chữa chúng tôi luôn mong khách hàng có những sử dụng đúng đắn nhất mọi câu hỏi về điều hòa cũng như sua dieu hoa được chúng tôi cập nhật liên tục để khách hàng không có những sai lầm trong sử dụng, tránh được những hỏng hóc không cần thiết chúc quý khách hàng có những sử dụng an toàn hiệu quả đạt độ lạnh ít tốn điện cho gia đình bạn.

Bên cạnh việc sử dụng an toàn đúng cách bạn cũng lên chọn cho mình việc bảo dưỡng máy lạnh định kỳ hằng năm sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những chi phí phát sinh liên quan như tiền điện tiền sửa chữa đáng tiếc.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012