sua chua dien lanh

Không nên dùng sai mục đích của máy lạnh

3-dieu-khong-nen-khi-dung-may-lanh

 

Việc sử dụng máy lạnh hợp lý sẽ rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn và đồng thời cũng giúp máy lạnh hoạt động tốt, lâu và bền hơn. Vì thế Sửa Điện Lạnh .Net khuyên người tiêu dùng nên khắc phục những thói quen xấu, để có thể sử dụng máy lạnh tốt hơn và hiệu quả hơn.

Không nên dùng máy phát điện để chạy máy lạnh

Hiện nay, ở những khu vực điện áp không ổn định, hoặc thiếu nguồn điện sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện nhất là trong những ngày hè nắng nóng này. Bạn không nên dùng máy phát điện để chạy máy lạnh có thể khiến thiết bị dễ bị hỏng hóc. Bởi vì tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của máy lạnh. Nên khi dùng máy phát điện có thể dẫn đến việc máy lạnh không chạy được. Đặc biệt, điện áp ra của máy phát không ổn định (có thể cao hoặc thấp) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch máy lạnh.

Ngoài ra, các thiết bị điện khi bạn mua mới đều được bảo hành từ nhà sản xuất, nhưng nếu các trường hợp cháy, hỏng do nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng, đa phần sẽ không được nhà sản xuất chịu trách nhiệm hay hỗ trợ. Chính vì vậy, khi sử dụng thiết bị, bạn cần lưu ý để tránh những trường hợp hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Không nên sử dụng sai mục đích của máy lạnh

Về chăm sóc máy lạnh sau khi khách hàng mua và sử dụng, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý, không sử dụng các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh. Nguyên nhân, các bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

3-dieu-khong-nen-khi-su-dung-may-lanh

Bảo trì, bảo dưỡng giàn tản nhiệt

Ngoài lau chùi các thiết bị làm mát như quạt gió, chúng ta nên quan tâm đến việc phải bảo trì giàn tản nhiệt được để ở ngoài trời, nhiều người nghĩ rằng việc này là không cần thiết, nhưng đây chính là một quan niệm hết sức sai lầm của chúng ta. Các bạn nên vệ sinh giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Nếu không quan tâm vệ sinh thiết bị này sẽ làm giảm độ bền máy nén, ảnh hưởng đến chi phí điện, và giảm hiệu quả làm lạnh của thiết bị.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý đến người sử dụng không nên đặt các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh, nó sẽ làm cho bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012