sua chua dien lanh

Lò vi sóng đánh lửa có phải hư hỏng?

khac-phuc-lo-vi-song-tet-lua

Lò vi sóng của gia đình thường khi sử dụng được một thời gian bạn sẽ thấy lò có hiện tượng khi hoạt động thì thấy có lóe sang trong lò hay gọi lò vi sóng đánh lửa trong buồng lò. Vậy với tình trạng này có phải lò vi sóng nhà mình đang hư hỏng. Đây là thắc mắc của nhiều người cần được giải đáp. Người tiêu dùng hãy tham khảo bài viết do chuyên viên sửa chữa lò vi sóng chia sẽ để biết rõ hơn.

Lò vi sóng bị đánh lửa do đâu?

Khi lò vi sóng hoạt động cao tần sẽ đốt cháy, tiếp xúc gây ra hiện tượng nổ nhỏ kèm theo những tia lửa điện. Ngoài ra, nếu như không kịp khắc phục có thể gây cháy tấm chắn sóng và đầu bọc bảo vệ sóng cao tần gây hỏng bóng cao tần.

Hiện tượng lò vi sóng đánh lửa bên trong thông thường là do thiết bị không được vệ sinh sạch sẽ, các đồ ăn thừa, dầu mỡ, gia vị đọng lại sau khi nấu thức ăn. Lâu ngày làm cho bên trong lò vi sóng bị rỉ sét, ăn mòn…

Khắc phục lò vi sóng đánh lửa

Trước tiên bạn cần ngưng hoạt động thiết bị, vệ sinh sạch sẽ sau đó kiễm tra chổ rỉ sét và khắc phục bằng cách sơn lại bằng sơn cách nhiệt cách điện, kiễm tra tấm chắn sóng nếu không còn tốt thì nên thay thế tấm chắn sóng mới tránh ảnh hưởng đến bóng cao tần.

Tốt nhất quý khách nên liên hệ tổng đài 028.6670.4444 để các kỹ thuật viên chuyên ngành tại Sửa Điện Lạnh .Net đến nhà hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012