sua chua dien lanh

Nên rút phích nguồn máy giặt sau mỗi lần giặt

nen-rut-phich-nguon-may-giat-sau-moi-lan-giat

Hầu như người sử dụng có thói quen để nguyên phích cắm nguồn máy giặt sau khi giặt xong mà không biết nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ máy giặt, hơn nữa sẽ không an toàn về điện cho người sử dụng. Nguy hiểm thế nào thì các bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn.

Một nguyên tắc khi sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là đồ điện tử, thì cần rút phích cắm hoặc ngắt điện nguồn khi không sử dụng. Bởi dù không hoạt động nhưng vẫn có một dòng điện chạy trong máy.

Khi dòng điện tăng giảm đột ngột sẽ gây ảnh hưởng đến các mạch điện và làm tan chảy các thành phần nhựa của bất kỳ thiết bị nào có chứa bộ vi xử lý, chẳng hạn như tủ lạnh, máy tính và máy giặt. Đặc biệt là khi có sét đánh, các thiết bị điện sẽ bị hư hỏng nặng.

Trong trường hợp dây nguồn điện bị dán, chuột cắn mà nguồn điện vẫn còn có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân gây ra các tai nạn thương tâm ngoài ý muốn.

Lời khuyên: Nên rút phích cắm máy giặt ra khỏi nguồn điện sau khi đã giặt xong chu kỳ giặt, để máy giặt tại vị trí khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp.

Không để máy giặt ở nơi ẩm ướt, mưa gió tác động trực tiếp đến máy giặt. Luôn kiễm tra các dây điện tránh trường hợp bị dán, chuột cắn làm rò rỉ nguồn điện.

Khi máy giặt gặp các vấn đề hư hỏng liên quan đến nguồn điện. Vui lòng liên hệ đến tổng đài 028.6670.4444 hoặc xem thêm dịch vụ sửa chữa máy giặt để được các kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012