sua chua dien lanh

Những câu hỏi xoay quanh tủ lạnh

nhung-cau-hoi-xoay-quanh-tu-lanh

Sau đây là những thắc mắc xoay quanh về tủ lạnh mà nhiều người dùng đã lâu vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng. Sửa điện lạnh .Net chuyên sửa chữa tủ lạnh tại nhà đã nhận được nhiều câu hỏi, những phản hỏi của người dùng gởi về mail của công ty và nhân đây, chúng tôi sẽ trả lời chung cho mọi người tham khảo.

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu ồn

Điều này có thể là bình thường vì có nhiều loại tiếng ồn được coi là “bình thường”. Các tủ lạnh đều có nhiều loại tiếng ồn khác nhau. Do máy nén chạy tốc độ cao, do dung tích tủ lạnh và nhiều yếu tố khác. Một trong những tiếng ồn rõ rệt là tiếng quạt hoạt động, đặc biệt trong các tủ lạnh dung tích lớn. Một loại tiếng ồn khác là khi xả tuyết, băng/đá trên giàn lạnh tan gây ra tiếng nứt vỡ có thể nghe thấy rõ rệt. sua tu lanh tphcm Tiếng xèo xèo đôi khi nghe thấy là do nước nhỏ giọt trên điện trở phát nhiệt lúc xả tuyết.

Sương đọng ở cạnh bên đệm cửa tủ lạnh tại sao?

Cửa tủ lạnh đóng không kín. Hãy kiểm tra có thức ăn hay chai hộp nào chặn vướng khiến cửa không đóng kín.

Có hạn chế bảo quản thực phẩm

Chúng tôi không hạn chế khối lượng thức ăn, tuy nhiên không được để thức ăn che chắn các khe thông gió trong tủ. Không cất trữ đầy tủ sẽ giúp tăng hiệu quả làm mát do không khí lạnh phân phối tốt. Nếu tủ lạnh đầy thức ăn, hiệu quả làm mát sẽ kém đi do không khí lạnh không thể phân bổ đều khắp trong tủ.

Tại sao ngăn để rau lại đọng sương nhiều

Điều này do thời tiết bên ngoài ẩm và nóng. Hãy chắc chắn rau quả được bao bọc đúng cách. Một nguyên nhân khác có thể, là do chủng loại và số lượng rau quả. Tuy nhiên, với thiết kế mới nhất, ngăn rau quả phải giữ được điều kiện ẩm và mát để bảo quản lâu dài, vì thế hiện tượng đọng sương trong ngăn là không thể tránh khỏi vào mùa thời tiết ẩm.

Ngăn đông và ngăn lạnh lại ấm lên do đâu?

Có thể là đồng hồ xả tuyết bị hỏng. Hoặc bộ khởi động máy nén bị hỏng. Hoặc bộ chỉnh nhiệt độ bị hỏng.

Tủ lạnh có sáng đèn nhưng không lạnh

Nghĩa là có cung cấp điện cho tủ lạnh. Tuy nhiên cần kiểm tra lại những phần sau: quạt, công tắc cửa, bộ chỉnh nhiệt độ, đồng hồ xả tuyết, máy nén, và cuối cùng có thể là tủ bị rò rỉ gas.

Bên ngoài tủ lạnh hay nóng lên?

Vách ngoài tủ lạnh đôi khi ấm lên, đặc biệt là ngay sau khi hoạt động lần đầu tiên. Đây không phải là lỗi hỏng, nguyên nhân từ đường ống dẫn gas nóng chạy xung quanh tủ để sưởi, tránh hiện tượng “đổ mồ hôi” ở mặt ngoài tủ lạnh.

Ngăn đông có thể bị ấm lên trong gian đoạn xả tuyết phải không?

Nhiệt độ ngăn đông trong thời gian xả tuyết sẽ tăng lên. Điều này là bình thường và không ảnh hưởng gì đến chất lượng thực phẩm trong ngăn đông.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012