sua chua dien lanh

Những thực phẩm kỵ bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm kỵ bảo quản trong tủ lạnh

Ai cũng biết tủ lạnh là nơi lưu trữ, bảo quản thực phẩm rất tốt. Tuy nhiên có một vài thực phẩm không chịu được nhiêt độ, khi hậu lạnh. Vì thế các mẹ không thể “nhồi nhét” tất cả các loại thực phẩm vào tủ lạnh được. Với bài viết sau đây sua dien lanh . net xin chia sẽ đến các bà nội trợ một số thực phẩm hạn chế để vào tủ lạnh.

Chocolate

Chocolate để trong tủ lạnh thường có hơi nước trên bề mặt, không những mất đi hương thơm vốn có mà chính hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Nhiệt độ bảo quản chocolate tốt nhất là 5-18 độ C.
Muốn bảo quản sôcôla, tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc nào muốn ăn mang ra, nhưng không bóc vội mà để đạt đến nhiệt độ thường mới ăn.

Cà chua, ớt xanh

Dưa chuột khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có.
Dưa chuột chỉ thích hợp với nhiệt độ 10-12 độ C, ớt xanh là 7-8 độ C, trong khi nhiệt độ tủ lạnh thường là 4-6 độ.

Mọi thực phẩm nếu ăn tươi là tốt nhất, với dưa chuột cùng lắm bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn trong ngày.

Khoai tây

Khoai tây trữ trong tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng đến hương vị và mau mọc mầm vì vậy cách tốt nhất là bảo quản chúng trong túi giấy.

Ớt chua Tabasco

Loại ớt chua thường dùng để ăn kèm với bánh pizza, mỳ spaghetti này sẽ mau hỏng nếu để trong tủ lạnh. Nếu bạn để chúng trên chạn ở nhiệt độ phòng, bạn sẽ kéo dài hơn tuổi thọ của chúng.

Chuối, vải

Khi bảo quản chuối ở môi trường dưới 12 độ C, vỏ chuối chuyển màu đen, nhìn mất thẩm mỹ. Quả vải cũng vậy, nếu để ở nhiệt độ dưới 10 độ C vỏ cũng chuyển thành màu đen.

Chuối hay vải đều là hoa quả nhiệt đới, rất kị khi bảo quản môi trường lạnh, vỏ đều chuyển màu, mất chất dinh dưỡng và sẽ hỏng nhanh hơn. Cách tốt nhất nên để nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào.

Cà phê

Nhiệt độ trong tủ lạnh là hạt cà phê bị đông đặc lại, ảnh hưởng tới mùi vị của hạt cà phê và cả cà phê đã rang, xay. Hãy bảo quản chúng trong túi có lớp nilon, trên chạn hoặc trong tủ gỗ.

Rau có lá

Những loại rau có lá như mồng tơi, rau ngót, rau cải, rau muống… đều không nên bảo quản trong tủ lạnh, lá sẽ nhanh bị khô và thối hỏng.
Những loại rau khác như bắp cải, cà rốt, cần tây, hành tây, bí đỏ, cà tím… đều thích hợp với nhiệt độ từ 7-10 độ C.

Bí ngô

Bí ngô có thể tươi lâu đến 1 tháng nếu tránh xa nhiệt độ thấp vì vậy đừng giảm tuổi thọ của chúng bằng cách bảo quảng chúng trong tủ lạnh.

Bánh mì

Cho bánh mỳ vào ngăn mát tủ lạnh là một sai lầm lớn bởi bánh mỳ sẽ chóng bị khô. Cách tốt nhất là trước khi ăn, hãy trữ chúng trong túi giấy ở nhiệt độ phòng và bảo quản phần bánh thừa trong ngăn đá.

Bánh mì trong quá trình nướng, các tinh bột đã bị lão hóa, nếu cho bánh mì vào tủ lạnh, gặp nhiệt độ thấp bánh sẽ bị cứng.

Một mẹo giúp bạn bảo quản bánh mì trong tủ lạnh là cắt nhỏ, cho vào túi thấm dầu, để trên ngăn đá. Khi nào cần ăn, bỏ ra để nghỉ 3-5 phút rồi nướng lại, bánh cũng giòn nhưng tất nhiên không thơm ngon như lúc đầu. Cách này chỉ nên áp dụng 3-5 ngày thôi, để càng lâu bánh càng mất hương vị

Cà chua

Để tránh cà chua mau chín, hãy bảo quản cà chua trong túi giấy thay vì túi nilon và cất tủ lạnh.

Dăm bông

Thịt dăm bông khi bảo quản trong tủ, chất béo và nước có trong dăm bông kết hợp với nhiệt độ thấp làm cho dăm bông nhanh hỏng hơn.

Hành tây,Tỏi

Hành tây để ở nhiệt độ phòng sẽ tươi lâu hơn so với cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, tránh để chúng cùng với khoai tây bởi độ ẩm của khoai tây sẽ khiến hành mau mọc mầm. Không nên cho hành vào túi nilon mà nên để trong túi giấy, rổ hoặc túi lưới. Nếu bảo quản tốt, hành tây có thể tươi tới 3 – 5 tháng.

Tương tự như hành tây, tuổi thọ của tỏi có thể lên tới 2 tháng nếu để nó tránh xa tủ lạnh. Cách tốt nhất là để vào rổ, túi lưới thoáng khí.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012