sua chua dien lanh

Phụ nữ có thai không nên tiếp xúc lò vi sóng cũ

phu-nu-mang-thai-khong-nen-dung-lo-vi-song-cu

Lò vi sóng là thiết bị tiện lợi, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng được lò vi sóng. Đối với phụ nữ mang thai nên hạn chế chế biến thức ăn bằng thiết bị này. Bạn có biết lò vi sóng mà bị rò rỉ nhiệt sẽ rất có hại, sóng điện do lò vi sóng phát ra có thể tỏa rộng tới 12cm vì thế nếu một phụ nữ mang thai mà đứng gần nó sẽ rất nguy hiểm đặc biệt là với những lò vi sóng đã cũ và hay bị hỏng. Nguy hiểm như thế nào hãy cũng chuyên gia sửa chữa lò vi sóng tham khảo nhé.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà giám sát môi trường, trong các đồ dùng gia dụng, lò vi sóng tạo ra nhiều tia bức xạ nhất, vì vậy, thai phụ nên hạn chế tiếp xúc với sóng điện từ do lò vi sóng tạo ra. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đưa ra cách khắc phục. Vẫn có thể sử dụng đồ ăn được làm hay hâm nóng từ lò vi sóng, nhưng thai phụ nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp, nên đứng xa ít nhất 1m.

Nếu cửa lò nướng bị hỏng hoặc người dùng nó không đóng lại sau khi sử dụng xong mức rò rỉ bức xạ sẽ tăng, đối với lò vi sóng cũ thì mức độ này càng nhiều hơn

Một cuộc khảo sát do Hiệp hội phục vụ chuyên nghiệp bao gồm các nhà sửa chữa lò vi sóng ở Mỹ tiến hành cho thấy hơn 56% những lò vi sóng được sử dụng có thời gian từ hai năm trở đi có mức rò rỉ bức xạ cao hơn 10% so với mức chuẩn an toàn được quy định bởi FDA(Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ).

Những bức xạ này có thẻ dẫn tới sự vô sinh, trẻ em bị suy dinh dưỡng, tổn hại với cấu trúc ADN, thậm chí gấy ra xảy thai. Vì thế khi mang thai bạn nên tránh sử dụng lò vi sóng đã quá cũ để tốt cho bạn và thai nhi.

phu-nu-mang-thai-khong-nen-su-dung-lo-vi-song-cu

Những điều lưu ý: 

Khi chế biến, hâm nóng từ lò vi sóng, nhưng thai phụ nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp, nên đứng xa ít nhất 1m.

Cần thường xuyên kiểm tra phần bảo vệ của cửa lò có đóng kín hay không cũng như tránh tối đa việc đứng trực tiếp trước lò khi lò đang hoạt động. Trong thực tế thì vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào về tác hại của lò vi sóng đối với phụ nữ mang thai và tác hại của lò vi sóng đối với trẻ em.

Sóng điện từ của lò vi sóng có thể tỏa rộng tới 12cm, vì thế, phụ nữ mang thai, trẻ em và ngay cả một người khỏe mạnh bình thường cũng không nên đứng gần khi lò vi sóng đang hoạt động, nhất là những lò đã cũ, hỏng. Nên giữ khoảng cách an toàn khoảng 20cm và phải đảm bảo cửa lò luôn đóng kín khi hoạt động.

Thức ăn nấu bằng lò vi sóng chỉ gây độc hại khi vật dụng chứa đựng thực phẩm không phù hợp. Không được đưa đồ dùng bằng kim loại hoặc bát đĩa nhựa, sứ có trang trí hoa văn kim loại vào lò, vì kim loại dẫn điện, có thể gây cháy nổ. Chỉ dùng vật chứa đựng là thủy tinh và sành sứ, tuy nhiên nên thận trọng với đồ sứ sản xuất thủ công vì thường có hàm lượng chì cao.
Không nên đặt lò dưới đất, nơi có độ ẩm cao hoặc sát các đồ điện khác.

Khi lò vi sóng đã sử dụng một thời gian thì không thể tránh khỏi những hư hỏng. Bạn muốn tìm dịch vụ sửa lò vi sóng chuyên nghiệp – uy tín để gởi gắm chiếc lò của mình. Còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi dịch vụ Fix chuyên sửa chữa lò vi sóng tại nhà đảm bảo sẽ làm khách hàng hài lòng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012