sua chua dien lanh

Tủ lạnh Sharp không đông đá phải làm sao?

tu-lanh-sharp-khong-dong-da-phai-lam-sao1

Do lâu ngày không sử dụng hoặc do sử dụng không đúng cách, không vệ sinh bảo trì tủ lạnh thường xuyên khiến tủ lạnh Sharp không đông đá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh Sharp. Không đông đá đồng nghĩa với việc thực phẩm không thể đông lạnh để bảo quản, hoặc không có đá để sử dụng gây bất tiện. Cùng xem qua một số nguyên nhân và cách khắc phục được những nhân sửa tủ lạnh Sharp chia sẽ dưới đây.

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh Sharp bị tắc

Tủ lạnh Sharp sẽ sản sinh ra hơi lạnh. Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá.

Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết (đá) thì cách giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

Gas lạnh bị hao hụt

Gas lạnh giúp tủ lạnh sản sinh ra hơi lạnh để khuếch tán ra ngoài giúp tủ đạt được nhiệt độ cài dặt. Khi gas bị xì hoặc hao hụt thì nguồn hơi lạnh sẽ không được cung cấp đủ để tủ lạnh Sharp đông dá. Việc hao hụt hay xì ga hơi lạnh rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng. Hoặc những người thợ sửa tủ lạnh thiếu chuyên nghiệp cũng có thể làm hở van nối gây hao hụt ga.

Liên hệ ngay đến: 028.6670.4444 – 0968.913.017 để những nhân viên sửa tủ lạnh Sharp chuyên nghiệp tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra và nap lại gas cho tủ lạnh Sharp nhà bạn.

Miếng đệm cửa không chặt

tu-lanh-sharp-khong-dong-da-phai-lam-sao4

Xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì đồ trong tủ lạnh có nguy cơ bị hỏng nhanh. Do thói quen đóng cửa tủ lạnh mạnh tay, hay thường xuyên mở của tủ lạnh lâu ngày khiến miếng đệm cao su bị mất lực hút.

Việc thay thế miếng đệm cao su này không quá khó. Bạn có thể tìm mua miếng cao su của tủ lạnh Sharp tại các cửa hàng bán thiết bị điện lạnh. Bạn tháo miếng cao su củ và thau thành miếng cao su mới. Không nên mở tủ lạnh thường xuyên và quá lâu.

Thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh Sharp.

tu-lanh-sharp-khong-dong-da-phai-lam-sao2

Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra ngoài hoặc hơi lạnh không thể di chuyển đều trong tủ dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá.

Phân bố đều thực phẩm trong tủ lạnh. Nên chai nhỏ những thực phẩm quá lớn. Không để quá nhiều thwucj phẩm trong tủ lạnh.

Bộ xả đá không làm việc

tu-lanh-sharp-khong-dong-da-phai-lan-sao

Nếu tính năng xả đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

Tắt tủ lạnh đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, không nên dùng đồ cứng cạo lớp tuyết. Sau đó, hãy liên hệ với bộ phận bảo hành, sửa chữa.

Với những lỗi hư hỏng nặng cần phải tiến hành thay thế, tháo gỡ thì điều bạn cần làm là để những nhân viên sửa tủ lạnh chuyên nghiệp thực hiện. Vừa đảm bảo bắt đúng bệnh sửa đúng chỗ vừa đảm bảo an toàn cho tủ lạnh tránh tình trạng hư hỏng các bộ phận khác trong thời gian sửa chữa. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ bảo hành và khuyến mãi cho quý khách gọi đến công ty lần 2.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012