sua chua dien lanh

Vài điều cần quan tâm khi lắp đặt máy giặt

mot-so-luu-y-lap-dat-may-giat

Khi rinh mới một chiếc máy giặt về nhà, việc đâu tiên và không kém phần quan trọng chính là khâu lắp máy giặt. Hãy chắc chắn rằng máy giặt nhà bạn đã được lắp đặt đúng kỹ thuật, để sử dụng máy giặt hiệu quả hơn và tránh những tình trạng sửa chữa máy giặt không đáng có. Và sau đây là một số vấn đề cần quan tâm và những lưu ý để lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật.

Lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật

Việc lắp đặt máy thường do thợ có chuyên môn thực hiện, nhưng những điều lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra lại tình trạng sử dụng máy của gia đình mình, hoặc cũng có thể là những gợi ý để bạn thiết kế một chỗ đặt máy hợp lý khi xây nhà mới:

Không nên lắp đặt máy trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, nơi bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp. Vị trí đặt máy không thích hợp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, gây ra những trục trặc, máy hoạt động sai lệch hay thậm chí bạn có thể bị điện giật. Bạn cũng không nên để máy trong bếp vì các chất dầu mỡ, mặn bám vào vỏ máy sẽ làm gỉ vỏ máy.

Nơi lắp đặt máy phải bằng phẳng, vững chắc. Phải đảm bảo máy được đặt cân bằng, nếu không, khi máy chạy có thể gây ra tiếng ồn, độ rung bất thường và những vấn đề khác. Chỉnh cho máy được cân bằng, bằng cách vặn các chân linh động của máy hoặc các chân đế, không dùng bìa giấy, gỗ… để cố chỉnh những vị trí không thăng bằng trên sàn.

>> Xem thêm: https://suadienlanh.net/huong-dan-bao-quan-su-dung-may-giat-hieu-qua/

Chú ý không để máy chạm vào tường hay các đồ vật khác. Sử dụng chân đế máy giặt tại những nơi thấp và không bằng phẳng

Đường dây cấp điện, đường cấp nước, thải nước nên để càng gần nơi đặt máy càng tốt. Trước ổ cắm điện vào máy, bạn có thể lắp một công tắc tự động (CB) nếu có chức năng chống điện giật càng tốt, mỗi khi giặt hay giặt xong chỉ cần bật tắt công tắc là xong, vừa tiện lợi, vừa an toàn vì bạn không phải cầm vào dây cắm điện. Để tránh bị điện giật, cần nối dây nối đất cho máy đúng kỹ thuật. Rút phích cắm điện khi không sử dụng máy để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong một thời gian dài.

Các loại máy cửa trước (ngang) thường có công suất tiêu thụ điện cao (công suất có thể lên đến trên 2kW/h, do có tính năng đun nóng nước giặt, sấy quần áo sau khi giặt). Vì vậy, phải kiểm tra để đảm bảo đường điện trong nhà có thể chịu được tải lớn nhất của máy, đồng thời chịu tải mọi thiết bị khác đang sử dụng.

Máy cửa trước thường có công suất tiêu thụ điện cao

Các máy thường có lưới chống chuột, nhưng bạn cần chú ý chống chuột chui vào máy qua đường ống xả nước. Sau khi hoàn thành chương trình giặt, nên treo ống xả lên để tránh chuột chui vào cắn phá dây điện và các thiết bị bên trong máy.

Vài điều cần quan tâm khi lắp đặt máy giặt

Nguồn điện:

  • Điện áp cấp cho máy đúng định mức
  • Ổ cắm điện phải tiếp xúc tốt.
  • Máy cần có dây tiếp đất bảo vệ

Nguồn nước:

  • Phải có áp suất tối thiểu 0,3atm.

Chuẩn bị giặt:

  • Kiểm tra, bỏ hết các vật lạ và cứng còn sót lại.
  • Không giặt lẫn đồ giặt đễ bị phai màu với đồ giặt khác.
  • Nên giặt đồ mềm ,mỏng và đồ cứng, nặng, dày riêng
  • Không giặt đồ ít bẩn với đồ quá bẩn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012