sua chua dien lanh

8 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

nhung-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song

Không thể phủ nhận được sự tiện dụng của lò vi sóng như nấu ăn, hâm nóng, nướng thức ăn…Tuy nhiên không phải vì thế mà thực phẩm nào bạn cũng có thể nhồi nhét vào lò vi sóng được. Vậy thực phẩm nào không nên nấu trong lò vi sóng? để biết được điều đó SUA DIEN LANH .NET chuyên sửa lò vi sóng tại nhà mong các mẹ nên bỏ ra vài phút tham khảo bài viết sau đây để biết thêm mà nên tránh.

1. Thịt gà

Thật là khó khăn để chế biến một bữa thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt của bạn thành món gà chiên khô.

2. Cá

Cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.

3. Bánh nướng

Thật là sai lầm khi bạn nghĩ rằng, dùng lò vi sóng để nướng bánh hay hâm nóng bánh lại. Để làm bánh ấm lại, bạn nên cho vào lò nướng thì tốt hơn.

4. Trứng

Một quả trứng trong lò vi sóng = một vụ nổ lớn. Không tin bạn cứ thử xem? Khi nổ bạn rất vất vả để vệ sinh lò.

8 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

5. Bánh Pizza

Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở lên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

6. Bánh mì

Khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên vì vậy ăn bánh sẽ không ngon như vốn có.

7. Đồ đông lạnh

Rất khó kiên nhẫn để cho những sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng chờ nó tan ra và nấu chín. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng, tốt hơn hết là bạn nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra, sau đó cho vào lò vi sóng vẫn chưa muộn.

8. Động vật có vỏ cứng

Nếu bạn muốn món ăn của bạn sực mùi như mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn chúng trở lên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012