sua chua dien lanh

Top những hư hỏng thường gặp của máy giặt

may-giat-va-nhung-hu-hong-thuong-gap

Máy giặt sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những hư hỏng gây khó khăn cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải hư hỏng nào cũng phải gọi thợ điện lạnh đến sửa chữa. Để tiết kiệm chi phí cho nhà mình, quý khách hàng nên tham khảo bài viết sau đây về những hư hỏng thường gặp của máy giặt mà chúng ta có thể tự tay khắc phục được khi máy giặt gặp trong số các triệu chứng sau đây:

Sửa chữa máy giặt với những hư hỏng thường gặp

Máy giặt bị hỏng động cơ

Nguyên nhân thường gặp là máy bị chập điện dẫn đến động cơ và các bộ phận khác của máy bị hỏng.

Khắc phục: Hạn chế tối thiểu hiện tượng chập điện khi máy đang hoạt động, lắp atomat riêng cho máy. Nếu động cơ đã bị hỏng quý khách có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi để sửa chữa và cuốn lại dây.

Máy giặt không thực hiện chế độ vắt 

Thường là do lượng quần áo trong máy giặt quá nhỏ hoặc do lồng giặt bị mất cần bằng do bạn bỏ đồ vào trong thùng giặt không cân bằng : Khắc phục bằng cách bỏ thêm đồ vào máy giặt và dùng tay san đều đồ trong lồng giặt.

Trường hợp bạn phân bổ đồ trong máy giặt không đều làm mất cân bằng lồng giặt, máy giặt sẽ đảo chiều quay vài lần làm cho đồ được san bằng.

Trong trường hợp máy đảo chiều mà không tạo ra sự cân bằng, máy sẽ không vắt.Trong trường hợp này bạn nên mở máy giặt và xếp lại đô và khởi động chế độ vắt bằng tay.

Máy giặt giặt không sạch áo quần

Lượng quần áo cho vào lồng vượt quá mức tải cho phép : Tải máy giặt gia đình từ 6 – 9 kg, bạn nên cho đúng khuyến cáo của nhà cung cấp

Lồng máy giặt, thùng máy, lưới lọc dơ : Bạn cần vệ sinh máy giặt

Áo quần giặt xong vẫn còn vết của bột giặt

Do nước yếu nên bột giặt không xuống hết trong chu trình đầu của máy giặt, trong các chu trình vắt do rung động bột giặt từ hộp chứa bột giặt rơi xuống, hay do lượng quần áo quá nhiều nên bột giặt không tan hết.

Để khắc phục hiện tượng này bạn nên căn chỉnh lượng nước cấp cho đủ mạnh. Thường chiều cao cột áp > 10m. Nếu vẫn thấy yếu thì bạn nên gắn thêm bơm đẩy trợ lực. Nếu nguyên nhân là lượng quần áo quá nhiều bạn nên lấy bớt đồ ra.

Nước tràn ra sàn

Khi gặp tình trạng này, bạn hãy kiểm tra các mối nối của ống dẫn nước, vở ống, chuột cắn ống nước, tuột khẩu nối là một trong các nguyên nhân khiến cho nước tràn ra sàn. Một nguyên nhân nửa đó chính là bột giặt bạn sữ dụng cho máy giặt tạo quá nhiều bọt. Hãy lựa chọn loại bột giặt hợp lý, phù hợp với máy giặt được nhà sản xuất khuyên dùng.

Cửa máy giặt không mở được

Khi cánh cửa máy giặt không mở được, nguyên nhân chính của lỗi này thì thường máy giặt của bạn chưa chạy hết chương trình giặt. Lưu ý không cố gắng mở cửa máy giặt trong khi chương trình giặt đang chạy, hoặc đóng mở cửa máy giặt quá mạnh khiến cho cửa máy giặt bị vỡ.

Đèn bảng điều khiến nhấp nháy liên tục, hoặc không sáng

Hiện tượng đèn máy giặt nhấp nháy liên tục, và không khởi động chương trình giặt thường nguyên nhân do máy giặt quá tải hoặc đường điện có vấn đề. Khi bảng điều khiến không sáng đèn bạn hãy kiểm tra lại nguồn cấp điện ( lỏng phích cắm, hoặc dây điện bị chuột cắn ).

>>Xem thêm: https://suadienlanh.net/huong-dan-bao-quan-su-dung-may-giat-hieu-qua/

Nấm mốc, bụi bẩn ở cửa cao su

Điều này là tất nhiên, không chỉ riêng máy giặt mà tất cả các thiết bị khác, nếu có thời gian sử dụng lâu ngày thì nấm mốc và bụi bẩn sẽ bắt đầu xuất hiện. Bạn hãy lên kế hoạch vệ sinh các thiết bị định kỳ để ngăn cản môi trường sinh sản của nấm mốc.

Máy giặt không làm việc

Hãy kiểm tra nguồn điện được cấp vào máy giặt có bị ngắt không, thông thường nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp máy giặt không hoạt động là do nguồn điện, sau khi kiểm tra nguồn điện nếu không có vấn đề gì, thì bộ ngắt mạch của máy giặt có thể bị hỏng.

Máy giặt kêu to

Thông thường, khi máy giặt đang chạy chương trình giặt mà phát ra tiếng ồn hoặc rung quá mạnh là do vị trí đặt máy giặt không được bằng phẳng, hoặc động cơ của máy giặt đã có tuổi thọ lâu đời, không được trang bị bộ giảm rung. Một nguyên nhân khác khiến cho máy giặt rung lắc mạnh là do đồ trong lồng giặt bị nghiêng về một phía, làm cho lồng giặt mất cân đối.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012