sua chua dien lanh

Cách thử vật dụng có thể dùng trong lò vi sóng

cach-thu-vat-dung-dung-duoc-trong-lo-vi-song

Trong một vài năm gần đây thì lò vi sóng không còn xa lạ với người tiêu dùng, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thiết bị này một cách chính xác và an toàn vì lò vi sóng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Đặc biệt lò vi sóng là thiết bị rất kén những vật dụng đi kèm với nó, và để kiểm tra xem vật dụng đó có dùng được trong lò vi sóng không? thì nhiều người vẫn chưa biết. Để bạn đọc có được thông tin đầy đủ dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại nhà xin hướng dẫn các mẹ cách kiểm tra nhé.

Mẹo thử vật dụng đó có thích hợp với lò vi sóng hay không?

Hầu hết các vật dụng chịu nhiệt bằng phi kim đều có thể dùng được trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cũng có một số vật liệu có thành phần không thích hợp với sóng viba.

Để kiểm tra xem vật dụng đó có thích hợp không bạn hãy đặt một bát thủy tinh đầy nước bên cạnh. Sau đó, bật chế độ nấu công suất cao trong vòng 1 phút. Nếu nước trong bát ấm lên trong khi đó vật dụng cần kiểm tra lại không thay đổi nhiệt độ thì vật dụng đó thích hợp với lò vi sóng.

Còn nếu nước không thay đổi nhiệt độ mà vật cần kiểm tra lại ấm lên chứng tỏ vật dụng đó hấp thụ sóng viba và không thích hợp để sử dụng trong lò vi sóng.

cach-kiem-tra-vat-dung-dung-duoc-trong-lo-vi-song

Lựa chọn đồ thủy tinh cho lò vi sóng

Theo thông tin nhà sản xuất: Nhìn chung các loại thủy tinh chịu nhiệt đều thích hợp với lò vi sóng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các gia đình không nên lựa chọn các loại thủy tinh mỏng để sử dụng trong lò vi sóng. Bởi ngoài tác động của sóng vi ba thì nhiệt độ nóng của thức ăn cũng ảnh hưởng đến chính chất lượng các vật dụng này. Cụ thể, các đồ dùng thủy tinh mỏng như ly, cốc có thể bị vỡ, nứt trong lúc quay thực phẩm.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012