sua chua dien lanh

Sửa chữa máy lạnh khắc phục những khó chịu khi dùng

Sửa chữa máy lạnh khắc phục sự cố khó chịu khi dùng

Sử dụng máy lạnh sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn trong những lúc nóng nực. Tuy nhiên ngồi nhiều trong phòng máy lạnh bạn sẽ có cảm giác khó chịu như người có cảm giác “khô hóc”, ngột ngạt hay một số vấn đề khác…Vậy bài viết sau đây chuyên gia sửa chữa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta cách khắc phục những khó chịu khi sử dụng máy lạnh.

1. Thiết bị hay gặp trục trặc

Một số nhược điểm như tiếng ồn, bật/ tắt liên tục hoặc đọng nước ở điều hòa gây nhiều bất tiện. Bạn nhanh chóng gọi hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo máy hoạt động ổn định trở lại. Ngoài ra, khi mua, cân nhắc chọn sản phẩm có chất lượng, đồ cũ không có bảo hành sẽ có nhiều điểm hạn chế hơn khi cần khắc phục sự cố.

2. Máy lạnh làm không khí khô lại

Bạn có thể cân bằng độ ẩm cho phòng bằng cách đặt chậu nước dưới máy lạnh. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên lau sàn nhà bằng giẻ ướt hoặc dùng kết hợp quạt hơi nước, máy phun sương…

3. Máy lạnh làm phòng ngột ngạt

Khi thường xuyên đóng cửa, không khí trong phòng có máy lạnh kém lưu thông (nhất là các tòa nhà, văn phòng làm việc), sẽ có cảm giác ngột ngạt do thiếu ôxy và tăng lượng CO2. Trước khi bật máy lạnh, bạn mở hết các cánh cửa để không khí tù hãm hôm trước được đẩy hết ra ngoài.

Sử dụng kết hợp quạt điện để khí lạnh tản nhanh, ngoài ra, bạn nên lắp đặt quạt thông gió cho phòng máy lạnh, để giúp phòng thoáng khí.

4. Chênh nhiệt độ với môi trường

Đây là điều không tránh khỏi khi sử dụng máy lạnh, khắc phục vấn đề bằng việc bảo đảm cho nhiệt độ phòng ở mức dễ chịu nhất (từ 22 – 28 độ C), không để độ lạnh quá thấp, dễ xảy ra sốc nhiệt khi ra khỏi phòng, gặp luồng khí nóng.

5. Tích hợp tính năng – khó kiểm chứng

Các dòng máy có công nghệ hiện đại sẽ ngốn tiền hơn dòng thông thường, một số tính năng rất khó kiểm chứng hiệu quả (ví như diệt khuẩn), hơn nữa, việc sửa máy lạnh sẽ rắc rối và khó khăn hơn. Vì thế, khi mua cần hết sức cân nhắc dòng công nghệ cao có phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng hay không để tránh mất tiền lãng phí. Bạn chọn máy ở địa chỉ uy tín, có chế độ bảo hành.

6. Sửa chữa máy lạnh ngốn tiền

Các chi phí cho điện, vật tư lắp máy, nạp gas…sẽ rất tốn kém nếu như bạn sử dụng và chọn máy lạnh không hợp lý. Do đó, bạn nên mua máy ở đơn vị uy tín để việc thay lắp được đảm bảo cả về chất lượng và giá cả.

Thay đổi thói quen không đúng khi xài máy lạnh, lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật để máy vận hành tốt, không bị quá tải, nhanh bị hỏng.

7. Sửa chữa máy lạnh làm không khí dễ ô nhiễm

Phần lọc khí của máy lạnh thường xuyên bám bụi, nếu không được làm sạch định kỳ sẽ là nguồn vi khuẩn tiềm ẩn phân tán ra phòng. Vì thế, cần bảo đảm thiết bị thực sự sạch sẽ và vận hành tốt. Ngoài ra, bạn trồng thêm cây xanh lọc khí độc trong nhà để hạn chế nhược điểm này của thiết bị.

Với nhược điểm này, bạn không nên lạm dụng máy lạnh nhất là đối với trẻ sơ sinh và người già, người có các bệnh viêm mũi họng mạn tính hoặc các bệnh hô hấp, tim mạch nhạy cảm với sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ.

8. Cảm thấy bị  “nghiện” máy lạnh

Vì tiện ích nên máy lạnh có thể gây “nghiện”, khiến bạn ngồi thường xuyên trong phòng máy lạnh và ít vận động, cơ thể không tiêu tốn năng lượng, dẫn đến chứng lười vận động và béo phì. Khắc phục căn bệnh này bằng việc sử dụng đúng cách sản phẩm, kết hợp hạ nhiệt tự nhiên (thoáng gió cho nhà, trồng cây xanh), thay vì phụ thuộc vào máy móc.

Sửa chữa máy lạnh

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012