sua chua dien lanh

Hướng dẫn đơn giãn tự sửa các lỗi trên máy giặt Panasonic

may-giat-panasonic-na-f70vb6hdk-1-1

Thiết kế tinh tế, sang trọng, tích hợp các chức năng tiện ích, tiết kiệm điện năng là những lí do khiến người tiêu dùng tin dùng các dòng máy giặt của Panasonic. Tuy nhiên điều không thể tránh khỏi là sau một thời gian sử dụng máy giặt Panasonic cũng sẽ bị hỏng. Khi đó maý giặt sẽ ngừng hoạt động phát âm thanh cảnh báo đồng thời hiển thị các thông số mã lối trên bàn điều khiển. Tìm hiểu các mã lỗi và cách khắc phục để có thể tự sửa máy giặt Panasonic tại nhà.

U11: Máy giặt Panasonic không thể thoát nước

xu-ly-may-giat-ong-xa

Lỗi này xuất hiện khi máy giặt không thể thoát nước. Các nguyên nhân có thể kể đến như tắc nghẽn ống thoát nước , bộ lọc nước , máy bơm không hoạt động hay các lỗi về cảm biến cấp độ… Kiểm tra đường ống nước hay bộ lọc nước. Vệ sinh bộ lọc nước và khai thông đường ống nếu tắc nghẽn, điều chỉnh đường ống để đảm bảo nước có thể thoát ra ngoài, nếu dường ống bị bể hay nứt thì nên thay thế. Kiểm tra bơm máy giặt Panasonic xem bơm có hoạt động không nếu vẫn có nguồn điện vào máy nhưng bơm không hoạt động thì rất có thể bơm đã bị hư. Hệ thống cảm biến cấp độ hư cũng dẫn đến việc máy không thể cảm biến để xã kiếm tra và thay thế kịp thời

U12: Cánh cửa máy giặt Panasonic đóng không kín

Hướng dẫn đơn giãn tự sửa các lỗi trên máy giặt Panasonic -5-500x334

Khi mã lỗi này xuất hiện trên màn hình điều khiển thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại cửa máy giặt xem có bị kẹt hay khóa máy giặt chưa hoạt động khiến cửa không thể đóng kính, kiểm tra hệ thống dây điện cũng như bộ điều khiển điện tử để đảm bảo cửa máy giặt được đóng kính trong quá trình máy giặt hoạt động.

U13: Máy giặt Panasonic không được cân bằng

Việc không cân bằng máy giặt khiến cho máy giặt không thể hoạt động. Khi thấy mã lỗi trên hãy kiểm tra xem máy giặt đã được đặt trên một mặt phẳng chưa. Kiểm tra áp lực nước trong máy, bộ lọc nước , van nước đầu vào, áp lực chuyển đổi bị lỗi hay lỗi hệ thống dây điện cũng khiến máy báo lỗi trên. Kiểm tra và khắc phục kịp thời để máy hoạt động bình thường trở lại.

U14: Máy giặt Panasonic không được cấp nước trong 20 phút

Khi máy giặt Panasonic sử dụng lâu ngày không được kiểm tra bảo dưỡng có thể dẫn đến hệ thống cấp nước bị bẩn gây tắc nghẽn lúc này bạn cần tháo van nước của máy cũng như bộ lọc nước vệ sinh sạch. Nếu đã làm sạch mà nước vẫn không vào thì hãy kiểm tra nguồn cấp nước cho máy hoặc áp lực chuyển đổi khiến máy không được cấp nước.

U18: Bơm hoặc thoát nước không được ổn định

Hướng dẫn đơn giãn tự sửa các lỗi trên máy giặt Panasonic

Mã lỗi này hiển thị khi hệ thống bơm và thoát nước máy không ổn định có thể gây ảnh hưởng cho việc hoạt động của máy giặt Panasonic. Viêc cần làm là kiểm tra bộ lọc đảm bảo bộ lọc vẫn hoạt động tốt. Nếu bộ lọc quá bẩn hãy làm sạch bộ lọc sau đó kiểm tra xem hệ thống dây điện nếu lỗi vẫn tồn tại. thay thế hoặc sửa chữa kịp thời để không gây hư hỏng nặng hơn.

H1: Cảm biến áp suất hoặc chuyển đổi mức độ bị lỗi

Như đã nêu trên thì việc cảm biến áp suất hoặc chuyển đổi sẽ dẫn đến việc máy không nhận biết để cung cấp hoặc thoát nước hợp lí. Cần kiểm tra hệ thống dây điện cảm biến tốc độ, công tắc áp lực để đảm bảo không bị lỗi. Thay thế điều khiển điện tử PCB đồng thời thay thế cam biến áp suất nếu có bát kì hư hỏng gì.

H04: Hệ thống mạch bị lỗi

Kiểm tra hệ thống điện cũng như thay thế điều khiển điện thử PCB việc thay thế này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được hãy gọi cho nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp để đảm bảo bạn không vô tình làm hư các bộ phần khác trong bảng điều hiển.

H05: Dữ liệu không lưu được vào bảng điều khiển điện tử

Hướng dẫn đơn giãn tự sửa các lỗi trên máy giặt Panasonic

Kiểm tra các chế độ trong bản điện tử. Hãy đảm bảo bảng điện tử của máy giặt vẫn hoạt động bình thường. Nếu nhìn thấy lỗi này trên bảng điều khiển thì việc bạn nên làm là thay thế điều khiển PCB kiểm tra các dường dây điện thay thế hoặc sửa chữa nếu hư.

H07: Tín hiệu máy phát điện từ động cơ bất thường

Kiểm tra hệ thống dây điện động cơ xem chúng có hoạt động bình thường không. Nếu phát hiện hư hỏng thì nên xác định xem có thể sửa chữa không nếu không thể khắc phục thì việc thay thế động cơ là không tránh khỉ.

H09: Lỗi giao tiếp giữa mạch điện và động cơ

Kiểm tra hệ thống dây điện của các mạch điện tử nếu có các hiện tượng chập mạch thì nên sửa để đảm bảo không còn hiện tượng giao tiếp giữa mạch điện.

H17: Nhiệt điện trở hoặc cảm biến nhiệt thông báo tín hiệu bất thường

Kiểm tra hệ thống cảm biến nhiệt độ trong máy xem có còn hoạt động hay hoạt động bình thường không. Nếu hệ thống cảm biến nhiệt không hoạt động rất có thể máy sẽ không thể tự cảm biến nhiết gây hư hỏng đến các bộ phận khác trong máy. Hãy thay thế kip thời để bảo vệ an toàn máy.

H18: Cảm biến động cơ nhiệt điện trở phát tín hiệu bất thường hoặc ra khỏi phạm vi

Khi nhìn thấy mã lỗi này trên bàn điều khiển thì điều bạn cần nên làm lúc này là kiểm tra các kết nối động cơ, đảm bảo không chập mạch vì có thể gây cháy động cơ máy. Nếu không thể khắc phục thì nên thay thế động cơ để đảm bảo không gây ảnh hưởng các bộ phận khác của máy giặt Panasonic nhà bạn.

H21: Cảm biến áp suất phát hiện mực nước tăng từ nguồn cung cấp nước

Kiểm tra xem van đầu vào của máy hoạt động có chuẩn không, làm sạch các cơ hoành của van đầu vào đảm bảo nguồn nước ổn định vào máy giặt Panasonic trong quá trình máy hoạt động.

H23: Bản điều khiển PCB phát hiện bất thường

Kiểm tra bộ điện tử của máy thay thế chính thẻ điện tử công suất

H25: Phát hiện lỗi động cơ

Kiểm tra hệ thống dây điện động cơ chính, nếu phat hiện hư hỏng thì sửa chữa kịp thời. Nếu vấn đề thì thay thế thẻ động cơ, trường hợp không thể khắc phục thì việc thay thế động cơ là cần thiết cho máy giặt.

H27: Khóa cửa vào máy giặt không hoạt động

Hướng dẫn đơn giãn tự sửa các lỗi trên máy giặt Panasonic (6)

Nếu khóa cửa không hoạt động thì đồng thời máy sẽ không hoạt động. Điều cần làm lúc này là kiển tra hệ thống dây điện để khóa cửa, cũng như khóa cửa thay thế khi cần. Nếu vấn đề vẫn còn thì thay thế bộ điều khiển chính.

H29: Phát hiện bất thường ở quạt làm mát

Lỗi này được thông báo khi quạt làm mát có các đáu hiệu bất thường như chạy chậm, ngắn hoặc mở mạch. Kiểm tra hệ thống dây điện kết nối với các quạt làm mát nối lại các mối đứt, hoặc nếu quạt bị hư hỏng thì nên thay thế hoạt. Nếu vấn đề vẫn còn thì thay thế mạch điều khiển chính.

H51: Động cơ quá tải

Mày giặt phát hiện động cơ đã hoạt động quá tải trong thời gian hoạt động. Hãy kiểm tra động cơ ở ổ đĩa chính, kiểm tra động cơ dẫn động chính. Hãy gọi cho các nhân viên chuyên nghiệp để được tư vấn.

H52: Nguồn điện không ổn định

Máy giặt thường sử dụng công suất điện lớn trong quá trình hoạt động nên cần đảm bảo nguồn điện ổn định. Không nên sử dụng chung ổ điện máy giặt Panasonic cho các thiết bị điện khác. Nên sử dụng nguồn điện riêng cho từng loại thiết bị điện nhà bạn như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt… vừa đảm bảo nguồn điện ổn định cho các thiết bị điện vừa đảm bảo an toàn cho hệ thống điện nhà bạn

Trên đây là mã lỗi cũng như cách khắc phục cho dòng máy giặt Panasonic. Vì luôn cải tiến trong sản xuất nên rất có thể Panasonic sẽ thay đổi các mã lỗi. Nên khi thấy máy giặt nhà bạn bất thường hoặc có bất kì hư hỏng gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc khi bạn không thể tự sữa máy giặt tại nhà thì nhũng nhân viên của chúng tôi rất sẵn sàng giúp bạn. Với tiêu chí uy tín, chất lượng, nhanh nhẹn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Liên hệ:  08.667.4444 – 0968.913.01 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012