sua chua dien lanh

Hướng dẫn sửa tủ lạnh panasonic bị xì ga

huong-dan-sua-tu-lanh-bi-xi-ga4

Bạn đang phân vân về việc tủ lạnh panasonic nhà bạn không lạnh hoặc hơi lạnh thoát ra rất yếu. Bạn tìm kiếm thông tin trên mạng và biết rằng nguyên nhân chủ yếu khiến tủ lạnh không lạnh là do tủ lạnh Panasonic bị xì ga. Bạn có một ít chuyên môn về  điện dân dụng nhưng lại không tự tin để tự sửa tủ lạnh Panasonic bị xì ga. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi, những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sửa tủ lạnh Panasonic bị xì ga đơn giản tại nhà.

Nguyên nhân tủ lạnh Panasonic bị xì ga.

Hở mối hàn: Việc hở mối hàn có thể đến từ nhà sản xuất Panasonic. Trong quá trình xuản xuất nhà sản xuất đã không hàn kỹ lưỡng các mối hàn khiến tủ lạnh sau một thời gian sử dụng, di chuyển bị hở gây rò rỉ ga. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể từ những nhân viên sửa chữa trước đó đã vô tình làm hở mối hàn.

Do va chạm: Việc vận chuyển tủ lạnh Panasonic nếu vô tình làm tủ lạnh va chạm mạnh cũng có thể dẫn đến hiện tượng xì ga ở tủ lạnh. Tuy nhiên nguyên nhân này không thường xuyên xảy ra.

Do thủng dàn: Thủng dàn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xì ga ở tủ lạnh Panasonic. Việc vệ sinh tủ lạnh không đúng cách sử dụng các vật nhọn để cạy đá dẫn đến hiện tượng thủng dàn, khí ra cũng theo đó ra ngoài.

huong-dan-sua-tu-lanh-bi-xi-ga1

Do mọt dàn: Những tủ lạnh Panasonic thường có tuổi thọ cao nên sau một thời gian dài sử dụng, các lỗ mọt xuất hiện li ti lâu ngày dẫn đến xì ga và lỗi này chỉ được phát hiện khi tủ lạnh không làm lạnh hoặc hơi lạnh yếu.

Cách kiểm tra lạnh Panasonic bị xì ga.

  • Sử dụng bọt xà phòng để kiểm tra hiện tượng xì ga của tủ lạnh Panasonic. Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống cả dàn nóng và dàn lạnh. Nếu thấy bọt xà phòng nổi lên ở đâu thì ở đó đã bị xì ga.
  • Sử dụng que diêm để xác định vị trí xì ga, chỉ sử dụng que diêm thôi không được sử dụng quẹt ga hay bất kì dụng cụ tạo lửa nào vì rất có thể sẽ gây hư hỏng, nổ tủ lạnh Panasonic. Lúc hệ thống đang hoạt động đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng, kiểm tra nếu thấy đoạn ống hơ nóng bị nóng quá thì tủ lạnh đã bị xì ga.
  • Lau sạch và cho block chạy, quan sát đường ống và dàn trao đổi nhiệt, dầu loang đến đâu thì chổ đó bị xì ga.

Cách sửa tủ lạnh Panasonic bị sì ga

huong-dan-sua-tu-lanh-bi-si-ga

Nếu tủ lạnh Panasonic bị xì ga ở đường ống dàn nóng, lạnh hoặc do bị hở các mối hàn thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và hiệu quả nhất.

Còn đối với lỗ thủng trên dàn lạnh chúng ta có thể sử dụng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo chuyên dụng dán lỗ thủng. Sau đó châm thêm ga để khắc phục tình trạng máy lạnh yếu.

Việc sửa tủ lạnh Panasonic bị xì ga tuy đơn giãn nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao để đảm bảo an toàn cho tủ lạnh Panasonic thì nên để những nhân viên có chuyên môn sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp giúp bạn. Với đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trung tâm Sửa Điện Lạnh chúng tôi cam kết sẽ mạng đến cho bạn sự hài lòng, đảm bảo an toàn, chất lượng cho tủ lạnh nhà bạn trong thời gian nhanh nhất.

Liên hệ: 028.6670.4444 – 0968.913.017

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012