sua chua dien lanh

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Sharp kêu to tại nhà

huong-dan-sua-tu-lanh-Sharp-kêu-to-tai-nha1

Tủ lạnh phát ra tiếng động khi hoạt động là điều rất bình thường tuy nhiên nếu như tủ lạnh phát ra tiếng kêu to hơn bình thường thì có thể tủ lạnh đã xảy ra những hư hỏng. Dòng tủ lạnh Sharp được người tiêu dùng tin dùng vì độ bền rất cao. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách hay không bảo dưỡng thì việc tủ lạnh Sharp xảy ra hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Sharp kêu to để hạn chế cũng như khắc phục kịp thời lỗi hư hỏng trên. Nếu bạn không có tay nghề hoặc không có thời gian để tiến hành sửa máy giặt Sharp hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 028.6670.4444 – 0968.913.017. Đội ngũ nhân viên sửa tủ lạnh Sharp chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ có mặt sau 30 phút tiếp nhận thông tin và tiến hành sửa tủ lạnh Sharp trong thời gian sớm nhất mà vẫn đảm bảo dịch vụ sửa chữa tốt nhất với gái cả phải chăng nhất tại TP.HCM.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Sharp kêu to.

Do tủ lạnh bị chênh khi lắp đặt.

Nên kiểm tra xem tủ lạnh Sharp đã được kê cân bằng với mặt sàn hay chưa. Vì khi máy không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động. Khi hoạt động, một chân tủ lạnh Sharp có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hoặc tủ lạnh sẽ bị rung.

Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ lạnh Sharp. Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Do các vật dụng khác đặt trên tủ lạnh Sharp.

Các vật dụng khác khi được đạt trên tủ lạnh sẽ va chạm nhau khi tủ lạnh Sharp hoạt động tạo ra tiếng kêu.

Kiểm tra xem có vật gì trên tủ lạnh không. Không nên bỏ các đồ dùng khác lên trên tủ lạnh vừa khiến tủ lạnh phát ra tiếng kêu vừa có thể gây hư hỏng cho tủ lạnh.

Tủ lạnh kêu to do đĩa hứng.

huong-dan-sua-tu-lanh-Sharp-kêu-to-tai-nha3

Khi tiếng ồn được phát ra từ phía dưới tủ lạnh Sharp thì nguyên nhân có thể do đĩa hứng tủ lạnh Sharp bị lệch ra ngoài. Đĩa hứng thường được gắn trên cao su xốp để không bị rung khi tủ lạnh đang chạy. Tuy nhiên, nhiều khi đĩa hứng nước thải có thể bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc vây tản nhiệt. Khi điều đó xảy ra trong thời gian khi tủ lạnh đang chạy, chảo sẽ rung và nhanh chóng tạo ra tiếng ồn.

Hãy cúi thấp người xuống và lắng nghe cẩn thận bên dưới tủ lạnh. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải. Chỉ cần di chuyển chảo trở lại đúng vị trí và tiếng ồn sẽ dừng lại.

Do mô tơ cánh quạt bị khô.

huong-dan-sua-tu-lanh-Sharp-kêu-to-tai-nha2

Nếu tiếng ồn phát ra từ tủ đá thì rất có thể mô tơ cánh quạt đã bị khô.

Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Máy nén tủ lạnh Sharp bị hư.

huong-dan-sua-tu-lanh-Sharp-kêu-to-tai-nha4

Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc “già” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh Sharp. Máy nén được xem là tim của tủ lạnh khi máy nén không hoạt động hay xảy ra hư hỏng thì việc thay thế là vô cùng cần thiết.

Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

Với các lỗi hư hỏng nhẹ bạn có thể tự khắc phục để tủ lạnh Sharp hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên với những nguyên nhân bên trong thì bạn tuyệt đối không nên tự tháo gỡ hay sửa chữa vì có thể bất cẩn hay không hiểu biết sẽ khiến những hư hỏng nhẹ trở nên nặng hơn và không thế khắc phục.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012