sua chua dien lanh

Mẹo vệ sinh bình uống nóng lạnh đơn giản

cach-ve-sinh-binh-nong-lanh

Giá thành thấp, sử dụng tiện lợi, nên bình uống nóng lạnh dần trở nên phổ biến tại mọi gia đình, trường học, công ty, văn phòng…Tuy nhiên khi sử dụng người tiêu dùng quên rằng bình uống nóng lạnh cũng cần vệ sinh sạch sẽ theo định kỳ để có thể hoạt động tốt hơn và cho nguồn nước trong sạch hơn. Sửa Điện Lanh .Net chuyên sửa chữa máy nước nóng tại nhà xin chia sẽ các mẹ cách vệ sinh bình uống nong lạnh đơn giản nhất.

cach-ve-sinh-binh-nong-lanh-don-gian

Nhưng để kéo dài tuổi thọ, các chức năng hoạt động tốt thì nên vệ sinh định kỳ, kiểm tra các linh kiện, máy móc cũng như bồn chứa nước,…

  • Rút nguồn điện ra khỏi máy, tháo bình nước trên máy (nếu có).
  • Xả bỏ toàn bộ nước bên trong các bình nóng lạnh, tháo rời từng bộ phận như hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả, và vệ sinh chúng bằng khăn sạch. Dùng cọ vệ sinh chuyên dùng để làm sạch các cặn vôi hóa tại các kẽ nhỏ trong bồn nước, hai ống ra vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy mạnh, các vật sắc nhọn để cậy.
  • Sau đó dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng, lạnh, làm kín miệng máy. Nên dùng vải mềm và nước ấm để lau máy
  • Phần thân vỏ bên ngoài cũng nên được lau chùi thường xuyên, không nên dùng xăng dầu, chất tẩy mạnh hoặc dung môi…vì những chất này có thể làm hỏng bề mặt máy hoặc rớt, ám vào nước uống.
  • Vệ sinh bụi bẩn trên tụ điện. Bộ phận làm nóng có thể hoạt động không hiệu quả nếu đường ống bị bẩn, bám cặn… Nên gọi phòng bảo hành khi cần thiết.
  • Để ráo và lắp các thiết bị vào vị trí ban đầu. Để khoảng sau 1h thì hãy cắm nguồn điện vào máy. Nếu cần di chuyển đến vị trí khác thì cần phải nhẹ nhàng, tránh va đập.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012