sua chua dien lanh

10 bí quyết ít ai biết về lò vi sóng

10-bi-quyet-it-ai-biet-ve-lo-vi-song

Bài viết mà Sửa Điện Lạnh .Net sắp viết sau đây là muốn chia sẽ đến người tiêu dùng bí quyết và công dụng của lò vi sóng mà ít ai biết và áp dụng vào thực tế. Nếu mẹ nào chưa biết thì hãy cùng chuyên gia sửa chữa lò vi sóng tại nhà tham khảo thêm bài viết sau để có thể tận dụng hết các tính năng vốn có của lò vi sóng nhé.

1. Vệ sinh, làm sạch lò vi sóng

Để làm sạch lò vi sóng, chuẩn bị nửa bát nước to, sau đó bổ đôi quả chanh, rồi thả vào bát nước. Đặt bát nước trong lò vi sóng khoảng 4 phút rồi lấy ra. Lúc này, lấy khăn vải hoặc khăn giấy lau chùi bên trong lò. Hơi nước bám vào thành lò vi sóng giúp bạn lau chùi chúng một cách dễ dàng và chanh giúp khử mùi lò vi sóng rất tốt.

2. Làm sạch miếng rửa bát

Miếng rửa bát chứa rất nhiều vi khuẩn. Theo các chuyên gia, đặt miếng rửa bát trong lò vi sóng có thể tiêu diệt 99,9% vi khuẩn phổ biến và khoảng 99,8% vi khuẩn Ecoli và salmonella. Đặt miếng lau chùi bát lên trên một mảnh vải lót, tiếp đó nhỏ một vài giọt nước rửa bát lên trên. Đặt miếng vải lót và cả miếng rửa bát vào lò vi sóng trong 1 phút rồi lấy ra.

3. Nướng thịt muối nhanh, giòn

Để nướng thịt muối nhanh giòn, úp ngược một chiếc tô xuống đĩa, rồi trải các lát thịt mỏng lên bề mặt tô thay vì trải thịt trực tiếp xuống đĩa. Sau đó, phủ thịt bằng vải, để đĩa vào lò vi sóng trong 3 phút rồi lấy ra.

4. Nướng bỏng ngô không bị cháy

Làm ẩm khăn, bọc ngô vào khăn, đặt vào đĩa để vào lò vi sóng trong 3 phút, và bạn đã có món ngô nướng thơm không bị cháy.

bi-quyet-it-ai-biet-ve-lo-vi-song

5. Làm sạch thớt

Để làm sạch thớt, hãy đặt thớt vào lò vi sóng trong 1 phút rồi bỏ ra.

6. Bóc tem thư từ phong bì ra dễ dàng

Nếu bạn muốn tận dụng một chiếc tem thư đã dùng, hãy làm ẩm vị trí cần bóc tem bằng cách phết một ít nước để làm ẩm tem, rồi đặt vào lò vi sóng khoảng 20 giây.

7. Làm mềm bánh

Nếu bánh mỳ hay các loại bánh mềm của bạn bị cứng, hãy đặt chúng trong lò vi sóng 30 giây. Đảm bảo, sau khi lấy ra khỏi lò, bạn sẽ muốn ăn chúng luôn.

8. Giảm đau với túi chườm tự chế

Đổ gạo vào một chiếc tất dài hay một túi vải, buộc kín rồi để vào trong lò vi sóng 1-3 phút. Sau đó, lấy túi chườm tự chế của bạn ra, chườm vào phần đau mỏi trên cơ thể như cổ hay bụng…

9. Thái hành không cay mắt

Để tránh bị cay mắt khi bổ hành, hãy bóc vỏ và cắt 2 đầu củ hành, rồi đặt vào lò vi sóng trong 30 giây rồi lấy ra.

10. Chế biến món khoai tây chiên giòn

Chỉ với 3 phút bạn có thể làm được món khoai tây chiên giòn với lò vi sóng. Đơn giản hãy thái lát mỏng khoai tây, trải chúng ra đĩa rồi đặt vào lò vi sóng. Chú ý, mở lò để lật khoai sau nửa thời gian nướng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012