sua chua dien lanh

Sửa chữa máy lạnh bị phà hơi nóng

Sửa chữa máy lạnh bị phà hơi nóng

Sửa chữa máy lạnh bị phà hơi nóng

Máy lạnh có chức năng làm mát thông thoáng, những không hiểu sao dạo gần đây khi bật máy lạnh lên thì máy có hiện tượng phà ra hơi nóng, dường như nhiệt độ trong phòng còn nóng hơn nhiệt độ oi bức ngoài trời. Theo chuyên viên kỹ thuật sửa máy lạnh tại trung tâm sửa điện lạnh .Net cho biết hiện tượng này thường hay gặp phải khi sử dụng máy lạnh. Và với kinh nghiệm lâu năm của mình kỹ thuật chúng tôi sẽ chia sẽ cách khắc phục tình trạng trên.

Kiểm tra bộ phận lọc

Bạn tắt máy lạnh và kiểm tra xem bộ lọc của máy lạnh có bị bẩn quá hay không. Nếu thấy bộ lọc bị bụi bẩn bám, bạn nên vệ sinh cho bộ lọc hoặc thay mới bộ lọc nếu cần thiết.

Bật chế độ quạt gió

Sau khi thay bộ lọc cho máy lạnh, bạn bật chế độ quạt gió.

Nguyên nhân của việc máy lạnh phả ra khí nóng là do bộ lọc quá bẩn đã làm cho khí lạnh không thể lưu thông ra ngoài. Lúc này, khí lạnh sẽ dồn lại tại những đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng.

Khi bạn bật chế độ quạt gió, băng trong các đường ống sẽ tan hết.

Kiểm tra cục lạnh của máy lạnh

Khi thấy máy lạnh phả ra khi nóng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cục lạnh của máy lạnh. Cục lạnh của máy lạnh là phần đặt trong nhà, giúp lưu thông khí mát ra khắp căn phòng.

Kiểm tra bộ phận bên trong

Bạn mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong. Bạn nên sử dụng đèn pin để tìm được các đường ống dẫn khí nằm ở bên trong điều hòa. Những đường ống dẫn khí này thường rất nhỏ và được làm bằng đồng. Bạn chạm tay vào những đường ống đó để kiểm tra xem chúng có lạnh hay không. Nếu bạn cảm nhận thấy chúng bị đóng băng, bạn có thể làm bước tiếp theo.

Chờ cho băng tan hết

Việc làm tan băng trong đường ống dẫn khí có thể mất khá nhiều thời gian. Tốt nhất bạn nên bật quạt gió kết hợp mở cửa sổ để cho băng trong đường ống nước tan nhanh hơn.

Sau khi đường ống nước trở lại như bình thường, khí lạnh được lưu thông trở lại và máy lạnh sẽ làm mát như bình thường.

Khi quý khách có nhu cầu vệ sinh máy lạnh, vui lòng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 để các kỹ thuật viên chuyên ngành đến nhà hỗ trợ quý khách vệ sinh bảo trì máy lạnh.

Sửa chữa máy lạnh

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012