sua chua dien lanh

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Toshiba kêu to đơn giãn tại nhà

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-Toshiba-keu-to-don-gian-tai-nha6

Việc bảo quản thực phẩm để sử dụng là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Cuộc sống tấp nập, bận rộn chiếm gần như hết thời gian của chúng ta, chúng ta đi làm từ rất sớm khi về lại đã tối mịt nên việc lưu trữ thực phẩm để sử dụng tương đối quan trọng. Cũng chính vì lẽ đó nên tủ lạnh ra đời như một cứu cánh cho chúng ta, được tích hợp những tính năng bảo quản tối ưu, cùng với độ bền cao cũng như công nghệ tiết kiệm điện năng.. tủ lạnh Toshiba đang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng tủ lạnh Toshiba lại phát ra tiếng kêu rất ồn khi sử dụng, làm thế nào để giảm tiếng ồn này để tủ lạnh lại hoạt động như thường. Tham khảo hướng dẫn sửa tủ lạnh Toshiba kêu to đơn giãn tại nhà dưới đây.

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-Toshiba-keu-to-don-gian-tai-nha

Nếu muốn sửa tủ lạnh Toshiba kêu to tại nhà trước hêt chúng ta phải xác định vị trí phát ra tiếng kêu sau đó tìm hiểu nguyên nhân và tìm hiểu xem có thể khắc phục không? Với một vài lỗi cơ bản chúng ta có thể tự sửa tủ lạnh Toshiba tại nhà, tuy nhiên với những lỗi chỉ có thợ chuyên nghiệp mới có thể thay thế, sửa chữa thì việc cần làm của bạn là liên hệ ngay với trung tâm Sửa Điện Lạnh: 028.6670.4444 – 0968.913.017 để nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi kịp thời khắc phục tránh hư hỏng đáng tiếc cho tủ lạnh Toshiba của bạn.

Tiếng ồn phát ra ở phía bên ngoài.

Tiếng ồn phát ra từ phía bên ngoài tủ lạnh Toshiba có thể do các tấm vỏ bị lỏng hoặc do những vật dụng đựng trên nóc tủ va chạm trong lúc tủ hoạt động gây ra tiếng kêu to bất thường.

Cách sửa tủ lạnh Toshiba kêu to phía bên ngoài: Kiểm tra xem vỏ tủ lạnh có bị lỏng hay không bằng cách ấn tay vào 2 bên tủ lạnh nếu tủ lạnh không còn phát ra tiếng ồn thì nguyên nhân là đây. Tiếp tục lấy những vật dụng trên tủ lạnh xuống nếu vỏ tủ lạnh không bị lỏng.

Tiếng ồn phát ra gần dưới đáy.

Khi tủ bị chênh hay trong quá trình hoạt động tủ lạnh chạy và chân tủ không thể tiếp đất dẫn đến tiếng kêu to. Lúc này việc bạn nên làm là cân bằng lại tủ, kiểm tra xem tủ lạnh Toshiba có bị chạy không điều chỉnh cho phù hợp.

Tiếng ồn bên trong tủ.

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-Toshiba-keu-to-don-gian-tai-nha1

Mô tơ cánh quạt bị khô khiến cánh quạt không thể hoạt động bình thường êm ái gây ra tiếng kêu to trong tủ lạnh Toshiba. Dùng cây hoặc tua vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ và lắp lại như củ máy sẽ hết kêu.

Tiếng ồn phía dưới tủ.

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-Toshiba-keu-to-don-gian-tai-nha2

Nếu tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ thì có 2 nguyên nhân chính: Ghim lốc máy bị tuột hoặc chảo đựng nước thải tủ lạnh Toshiba bị hư.

Cách sửa tủ lạnh Toshiba kêu to phía dưới tủ: Khiểm tra lốc máy xem ghim có bị tuột không, dùng tua vít siết chặt các các ghim lại. Kiểm tra chảo hứng nước thải của máy nếu hư thì nên thay thế nhưng nếu chảo hứng chỉ bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu thì chỉ cần cố định lại là được.

Tiếng ồn phát ra từ phía sau.

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-Toshiba-keu-to-don-gian-tai-nha4

Tủ lạnh Toshiba sửa dụng lâu ngày khiến máy nén bị củ và mòn gây ra tiếng kêu to khi tủ lạnh hoạt động. Nếu đây chính là nguyên nhân khiến tủ lạnh phát ra tiếng kêu to thì hãy nhắt điện tủ lạnh gọi cho nhân viên sửa tủ lạnh chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi sửa tủ lạnh Toshiba kêu to tại nhà.

  • Ngắt tất cả nguồn điện khi tiến hành kiểm tra, sửa tủ lạnh.
  • Nên vệ sinh tủ lạnh trước khi kiểm tra để xác định nguyên nhân xảy ra lỗi dễ dàng hơn.
  • Tránh sử dụng những vật nhọn như dao kéo khi tra dầu cho quạt vì sẽ vô tình làm thủng dàn.
  • Không tự ý thay thế, sửa chữa lốc tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Chữa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012